[NOTE][LỜI NÓI ĐẦU
Mỗi sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại các trường đại học luôn tự trang bị cho mình những hành trang kiến thức cơ bản về khoa học quản lý nói chung và chuyên ngành nghiên cứu nói riêng.
Quản trị kinh doanh và tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp vừa là khoa học vừa là nghệ thuật, do đó đòi hỏi mỗi nhà kế toán chuyên ngành phải có những tố chất và bản năng riêng để có thể nhận thức về môn học, điều đó mới chỉ là điều kiện cần về mặt lý luận. Để trở thành một nhà kế toán đích thực đòi hỏi mỗi sinh viên phải có thực tiễn để kiểm nghiệm lại kiến thức đã được nghiên cứu qua quá trình học tập và tích luỹ của bản thân thông qua việc tìm hiểu thực tế kinh doanh cũng như công tác hạch toán kế toán trong mỗi loại hình doanh nghiệp và sự vận động của nó trong từng lĩnh vực cụ thể để rút ra những kinh nghiệm và bản chất của sự vận động đó. Chính vì vậy tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu thực tế kinh doanh cũng như công tác hạch toán kế toán tại công ty TNHH thép Thành Đô, qua quá trình thực tế tìm hiểu và nắm bắt về công ty đã giúp tôi học hỏi rất nhiều về văn hóa của công ty, các mô hình quản lý và đặc biệt là sự liên hệ cơ bản giữa lý luận và thực tế, giữa khoa học và nghệ thuật.
Trong quá trình tìm hiểu thực tế tại công ty tôi đã nhận được sự chỉ bảo ân cần của tập thể phòng kế toán và một số cán bộ cấp cao của công ty, đặc biệt là giáo viên hướng dẫn TS. Phạm Thị Thuỷ đã nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ tôi hoàn thành báo cáo thực tập của mình.
Do thời gian thực tập có hạn và kiến thức chủ yếu là lý thuyết nên báo cáo của tôi không thể tránh khỏi những thiếu sót, kính mong được sự cảm thông và giúp đỡ của các thầy cô trường đại học Kinh Tế Quốc Dân cũng như các cô chú, anh chị trong công ty TNHH thép Thành Đô để tôi hoàn thành được nhiệm vụ của mình.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
[/NOTE]