Information
Mô hình của bệnh viện.
Bệnh viện Giao thông vận tải I (GTVT I) là một bệnh viện hạng I thuộc Sở Giao Thông vận tải và là đơn vị sự nghiệp y tế, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của sở y tế với quy mô 400 giường bệnh cho bệnh nhân đủ các khoa phòng trực thuộc trong bệnh viện như: Nội, ngoại, Sản, Nhi, Đông y, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, chuẩn đoán hình ảnh, mắt, tai, mũi, họng, răng - hàm - mặt, chấn thương, ngoại tổng hợp, tài vụ, tổ chức hành chính, khoa dược....
Cùng với những cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ, các cán bộ công nhân viên có tình độ chuyên môn về nghiệp vụ và kinh nghiệm lâu năm. Vì vậy, bệnh viện GTVT I không ngừng đổi mới, áp dụng khoa học kỹ thuật của nền y học hiện đại và nâng cao công tác khám chữa bệnh nhằm phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh và nhất là chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
I. TỔ CHỨC, CHỨC NĂNG CỦA KHOA DƯỢC BỆNH VIỆN.
1. Tổ chức của khoa dược.
a. Khoa dược được bố trí ở địa điểm thuận tiện, có đủ điều kiện, hệ thống kho chính, phòng pha chế, tới khu vực cấp phát lẻ.
b. Việc xây dựng đảm bảo chế độ vệ sinh sạch sẽ, cao ráo, thoáng mát, an toàn và hợp lý.
c. Tuỳ theo tính công việc, các phòng được trang bị và xây dựng để tiện làm việc kho cấp phát thuốc gồm có hệ thống tủ có khoá chắc chắn và có trang thiết bị bảo quản và thuốc đạt tiêu chuẩn quy định.
1.1. Chức trách nhiệm vụ của các cán bộ trong khoa dược.
- Dược sỹ chuyên khoa I: Trưởng khoa dược phụ trách chung
- Dược sỹ trung học: Thủ kho chính.
+ Thuốc thường:
- Dược tá: cấp đơn điều trị ngoại trú.
- Dược tá: cấp theo phiếu lĩnh, thuốc điều trị nội trú tại các khoa phòng.
Thuốc độc A - B, hướng tâm thần, gây nghiện: Do dược sỹ đại học cấp phát.
Tài liệu