Information
LỜI MỞ ĐẦU
Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam có nhiều biến đổi lớn. Sự chuyển hoá từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hoá và tiền tệ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại nói chung và kinh doanh du lịch nói riêng.
Trên con đường tham dự WTO các doanh nghiệp cần phải nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhằm giới thiệu sang các nước bạn đồng thời cũng để cạnh tranh với các sản phẩm nhập ngoại.
Để làm được điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm mọi biện pháp đưa những sản phẩm của doanh nghiệp mình tới thị trường và tận tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp phải thực hiện giai đoạn cuối cùng của quá trình tái sản xuất đó gọi là giai đoạn bạn hàng.
Là một 1 hoạt động trong lĩnh vực thương mại du lịch Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Toàn Thắng tại Hà Nội cũng không nằm ngoài quy luật này.
Trong quá trình thực tập tại Công ty, được sự tận tình của cô giáo và các cô chú trong công ty em đã bước đầu làm quen với thực tế nghiên cứu tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và bộ máy kế toán của công ty nói riêng để từ đó vận dụng những lý luận vào thực tiễn và từ thực tiễn có thể làm sáng tỏ hơn những kiến thức, lý luận đã được học, được nghiên cứu ở trường. Qua đó em đã chú trọng đi sâu vào nghiên cứu đề tài: Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Toàn Thắng tại Hà Nội. Một trong những vấn đề mà em có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.

Để trình bày trong báo cáo của mình. Đề tài ngoài phần mở đầu, kết luận còn có 3 Chương:
Chương 1: Lý luận chung về kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp.
Chương 2: Thực trạng công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Toàn Thắng.
Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Toàn Thắng.
Dù có cố gắng nhưng do hiểu biết và khả năng còn hạn hẹp nên bài viế của em không tránh khỏi sai sót, em rất mong nhận được ý kiến đóng góp, sửa chữa của các thầy cô và cán bộ kế toán trong Công ty Toàn Thắng để bài viế được hoàn thiện hơn.
Qua đây em xin chân thành cảm ơn đến thầy cô giáo đã hướng dẫn em Hoàng Thanh Huyền và các cán bộ kế toán trong Công ty đã tận tình hướng dẫn và cung cấp tài liệu giúp em hoàn thiện báo cáo thực tập này.
Tài liệu