Information
A - Lời mở đầu

“ Con hãy nghe – Nỗi buồn – Của hành tinh héo khô - Của rừng cây lạnh ngắt – Của chim muông què quặt”... Thi sĩ nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Nadun Hikmet đã viết như vậy. Nhưng rất tiếc là không phải ai trong số chúng ta cũng biết lắng nghe nỗi buồn đó... Môi trường đang từng ngày, từng giờ gióng lên những hồi chuông báo động mà chúng ta không thể làm ngơ.
Loài người thường chỉ biết hối hả khai thác thế giới tự nhiên xung quanh mà không đếm xỉa đến giới hạn chịu đựng cuối cùng của nó. Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường không còn nằm trong phạm vi một quốc gia, một lãnh thổ mà nó đã lan rộng trên toàn thế giới, tác động của nó đến cuộc sống của loài người thật lớn lao. Vậy con người nói chung và nguyên Đảng và Nhà nước ta nó riêng đã có những giải pháp gì để khắc phục? Đấy là những câu hỏi được đặt ra trong bài viết này và tìm hiểu những câu trả lời xác đáng nhất.
Vì tầm hiểu biết có hạn, có thể em không phân tích triệt để được vấn đề nên chắc chắn không tránh khỏi những thiếu xót. Rất mong có những ý kiến đóng góp quý báu từ các thầy cô. Em xin trân thành cảm ơn.
Tài liệu