Information
Mục lục
Phần mở đầu
1
Vấn nạn giao thông đô thị Việt Nam đã và đang ngày càng trầm trọng vì hiện nay mặc dù chính phủ đã đề ra hướng giải quyết và đầu tư nhưng vẫn chưa thấy có gì thay đổi nhiều. Câu hỏi được đặt ra là chất lượng giao thông Việt Nam hiện nay như thế nào, nó có chiều hướng tích cực hay tiêu cực đến đời sống của con người trong thời buổi kinh tế thị trường năng động ngày nay.
Trong thời gian qua mặc dù Đảng và Nhà nước cũng như cấp chính quyền, địa phương đã có nhiều biện pháp phát triển giao thông, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông song tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông hiện nay đang có những diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại nạn lên mức báo động, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ trong vòng mấy tháng gây thiệt hại nhiều đến của cải, sức khoẻ cho xã hội và người dân trong đô thị.
Mục đích đặt ra để đảm bảo chất lượng giao thông Việt Nam hiện nay không chỉ của Nhà nước, các cấp chính quyền mà quan trọng hơn chính là với từng cá nhân mỗi người, tập thể, và toàn xã hội. Chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng đó, để đổi mới bộ mặt xã hội trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay.
Với đề tài viết về chất lượng giao thông Việt Nam hiện nay, em xin được đóng góp một phần nhỏ suy tưởng của bản thân trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông ở Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung vì một xã hội Trong sạch – An toàn – Lành mạnh.
Qua đề tài này em xin cảm ơn cô Nguyễn Thị Mỹ Nhung đã hướng dẫn giúp em hoàn thành tốt bài tiểu luận này.
Phần nội dung 2 – 10
I. Thực trạng 2 – 3
II. Nguyên nhân 3 – 6
1/ Nguyên nhân khách quan 3 – 5
2/ Nguyên nhân chủ quan 5 – 6
III. Hậu quả
VI. Biện pháp
Phần kết luận
Tài liệu