11.JPEG

CƠM GÓI LÁ SEN HẤP

GÀ NƯỚNG KIỂU LÀO

DÊ BÁT BỬU

BÒ LẠC CẢNH

CANH MĂNG NẤU GIÒ

THỊT BÒ XÀO (KIỂU TỨ XUYÊN)

KHỔ QUA NHỒI THỊT

CÀ TÍM NHỒI THỊT HẤP

MỰC TRỘN THANH TRÀ
( Sơ chế:
-Rửa sạch quả thanh trà, tạo hình ở vỏ(nếu có thể), tách vỏ, lấy tép thanh trà, tách rời từng tép bảo quản sạch
-Nướng mực chín, đập sạch vỏ ngoài,bỏ đầu, xé sợi thật nhỏ
-Băm nhỏ ớt, tỏi làm nước mắm gỏi
-Vắt nước cốt chanh
-Khuấy nước mắm cùng đường đến tan hết, vị mặn ngọt đậm, cho tỏi ớt băm vào, khuấy đều, cho tiếp nước cốt chanh vào, nêm nếm lại một lần nữa
-Thái chỉ nhỏ rau thơm
* Chế biến:
-Chiên bánh phồng tôm
-Trộn thanh trà, mực khô, nước sốt, kiểm tra vị , cho tiếp rau thơm vào trộn nhanh
* Trình bày:
-Xếp bánh phồng tôm ra dĩa ăn kèm
-Múc thanh trà ra vỏ đã tỉa, cho vào dĩa sâu để định vị ( hoặc cho ra dĩa cạn)
*Yêu cầu cảm quan:
-Vị vừa ăn, màu sắc sáng, lượng thanh trà và mực cân đối, sợi mực xé nhỏ, thanh trà tách tép kỹ
-Trạng thái món ăn khô ráo, trang trí đẹp mắt)