Information
1.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN QUE HÀN ĐIỆN VIỆT ĐỨC
Công ty Cổ phần que hàn điện Việt Đức là một trong số 41 đơn vị thành viên của Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam. Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành Công ty đã không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Hiện nay Công ty sản xuất 21 loại vật liệu hàn ( que hàn, dây hàn và bột hàn ) và có trên 130 Đại lý ký gửi trên toàn quốc.
Ngày 06/12/1965 Công ty Cổ Phần Que Hàn Điện Việt Đức được thành lập theo QĐ 1432 BCNND/KH6 của Bộ Công Nghiệp Nặng và lấy tên là: Nhà máy Que Hàn Điện, nhưng tới ngày 28/03/1967 nhà máy mới cắt băng khánh thành tại Giáp Bát ( Hà Nội ) và ngày này được chọn làm ngày thành lập của Công ty. Năm 1972, đế quốc Mỹ ném bom phá hoại Miền Bắc, nhà máy đã được sơ tán khỏi Hà Nội và chuyển về Thường Tín – Hà Tây ( cũ ) cho tới nay.
Trong những năm đầu mới thành lập Nhà máy Que Hàn Điện Việt Đức được trang bị 2 dây chuyền công nghệ sản xuất do Cộng Hòa Dân Chủ Đức viện trợ với 184 công nhân đã được đào tạo nghề tại các trường dạy nghề.
Trong giai đoạn bắt đầu sản xuất do các nguyên nhân như trình độ kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc của cán bộ công nhân viên của Công ty còn thấp, các ngành công nghiệp xây dựng và xây dựng cơ bản chưa phát triển mạnh. Do đó nhu cầu que hàn điện của nền kinh tế không cao. Vì vậy, nhà máy mới chỉ sản xuất 1 loại sản phẩm là que hàn N46. Đến năm 1972 Công ty tiếp tục được Cộng Hòa Dân Chủ Đức viện trợ them 4 dây chuyền Công nghệ sản xuất que hàn điện. Lúc này Nhà máy đã có 6 dây chuyền công nghệ sản xuât que hàn điện hoàn chỉnh với công suất thiết kế 7000 tấn / năm. Hệ thống dây chuyền này đã tạo ra được nhiều chủng loại que hàn điện phong phú đáp ứng một cách kịp thời nhu cầu về que hàn điện của các ngành sản xuất công nghiệp.
Tài liệu