Tiểu Luận [Pháp luật đại cương] Tìm Hiểu Về Luật Lao Động
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  29
  Tài liệu đã gửi
  28
  Tài liệu được mua
  48
  Tài liệu đã mua
  0
  ID thành viên
  40677
  Gold
  631
  Nạp Gold vào tài khoản

  [Pháp luật đại cương] Tìm Hiểu Về Luật Lao Động

  TÊN ĐỀ TÀI: [Pháp luật đại cương] Tìm Hiểu Về Luật Lao Động
  Information

  MỞ ĐẦU
  Tiểu luận luật lao động là bài viết nhỏ,là bước tập nghiên cứu, vận dụng tổng hợp một số kiến thức của môn học vào việc phân tích,lí giải và liên hệ thực tiễn..Qua việc viết tiểu luận của khoa Đại Học & Sau Đai Học Trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM,em được bồi dưỡng năng lực, kĩ năng tư duy tổng hợp vấn đề đã chọn, tập duyệt năng lực tư duy ngôn ngữ để làm tiên đề tốt cho việc làm tiểu luận cho các môn học khác.

  Lý do chọn đề tài.
  - Tổng quan:
  “Lao động là hoạt động quan trong nhất cua con người tạo ra của cái vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội! Lao động có năng xuất, chất lượng và hiệu quả cao là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước”.
  Quan hệ giữa người vơi người trong lao động nhằm tạo ra nhưng giá trị vật chất,tinh thần phục vụ chính bản thân và xã hội được gọi là quan hệ lao động!
  Ở đâu có tố chức lao động, có hợp tác và phân công lao động thì ở đó có quan hệ lao động!
  Xuất phát từ mỗi quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.Bộ luật lao động của Việt Nam có tính nguyên tắc sau:
  - Bảo vệ người lao động,đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháo của người sử dụng lao động.
  - Kết hợp hài hòa giữa chính sách kinh tế và chính sách xã hội.
  - Phản ánh được tình hình kinh tế xã hội của đất nước,tiếp thu có chọn lọc pháp luật quốc tế lao động.
  Xây dựng mối quan hệ lao động mới vừa hiện đại vừa mang đặc tính Việt Nam theo định hướng xã hội chũ nghĩa.
  Trong điều kiện kinh tế thị trường,với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, để đảm bảo sự công bằng, bình đẳng, tự do cạnh tranh lành mạnh của các chủ thể, pháp luật quy định và ghi nhận quyền tự do kinh doanh, tự chủ sản xuất trong đó có tự chủ trong lĩnh vực sử dụng lao động mới và trở nên đa dạng, ngày càng phức tap.
  Trong quan hệ lao đông pháp luật,quyền lao đông của công dân trở thành quyền thực tế và mỗi bên tham gia đều có những quyền và nghĩa vụ pháp lí nhất định.Quyền của chủ thể này bao giờ cũng tương ứng với nghĩa vụ của chủ thế kia tạo thanh mối liên hệ pháp lí thông nhất trong mỗi quan hệ pháp luật lao động.Trong quan hệ lao động không có chủ thể nào có quyền chỉ định hoặc chỉ có nghĩa vụ.Ngoài ra các bên phải thực hiện,tôn trong nhưng quyền và nghĩa vụ nhất định mà pháp luật ban hành để dảm bảo trật tự, lợi ích xã hội, bảo đảm môi trường sống và mỗi trường lao động. Kinh tế thị trường mở ra cho người lao động và người sử dụng lao đông rất nhiều cơ hội và thác thức.Việc làm sự cạnh tranh gay gắt và quyết liệt. người lao động mà nhu cầu việc làm lại hết sức hạn chế.
  Đứng trên khía cạnh là người lao động, trình độ mới chỉ là sinh viên năm thứ hai, em nhận thấy rằng: những nguồn gốc lao động phổ thông thường là rất đông ở Việt Nam, kể cả trình độ tốt nghiệp đại học nhưng không có kinh nghiệm thực tiễn, thường là cạnh tranh nhau về việc làm. Họ biết rằng mình bị các doanh nghiệp lợi dụng sức lao động với giá rẻ mạt nhưng vì mưu cầu mưu sinh mà họ phải gồng mình gánh chịu. Đa số các đối tượng này không được kí hợp đồng lao động mà có kí cũng chỉ là hình thức.

  Tài liệu
  File đính kèm
  • Tieu Luat Phap Luan Dai Cuong.zip
   File Type: zip 102.4 KB , Có 9 lượt tải
  Last edited by nguyen0cntt; 09-07-2011 at 08:04 PM.
  Email: quocnguyen.fit@gmail.com
  Y!: lovestar_pqn


 

Visitors found this page by searching for:

tieu luan luat lao dong

tiểu luận luật lao động

tiểu luận về luật lao động

tieu luan phap luat dai cuong

bai tieu luan phap luat dai cuong

tiểu luận pháp luật đại cương

tieu luan mon phap luat dai cuong

bai tieu luan ve luat lao dongloi mo dau tieu luan mon luat lao dongfile BÀI TÌM HIỂU VỀ BỘ LUẬT LAO ĐỘNGtiểu luận pháp luật đại cương về luật lao độngTiểu luận pháp luật đại cương - chủ đê luật lao độngtiểu luận hay môn pháp luật đại cươngbài tiểu luận về luật lao độngtieu luantim hieu ve luat laodong vntieu luan ve luat lao dongcac bai tieu luan mon phap luat dai cuongbai tieu luan luat lao dongbai viet tieu luan phap luat lo dongyeu cau tieu luan bo luat lao dongTÊN ĐỀ TÀI: [Pháp luật đại cương] Tìm Hiểu Về Luật Lao Độngnien luan luat lao dongtieu luan ve phap luat dai cuongbai tieu luan tim hieu noi dung co ban bo luat lao dongnoi dung luat lao dong

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình