Information
MỤC LỤC Tài liệu
Information


Mục lục
Lời nói đầu

1. Khu vực Đồ Sơn
2. Khu vực Ba Vì

a. Tìm hiểu bảo tàng biển tại Đồ Sơn
b. Tìm hiểu đài khí tượng thuỷ văn (Kiến An )
Chương 1 : Các phân vị địa tầng
1.1. Hệ tầng Kiến An ( KA )
1.2. Hệ tầng Núi Voi
1.3. Hệ tầng Đồ Sơn
1.4. Hệ tầng Cẩm Thuỷ
1.5. Hệ tầng Cò Nòi
Chương 2 : Một số yếu tố cấu trúc địa chất

2.1. Hoạt động đứt gãy ở Núi Voi
2.2. Hoạt động đứt gãy ở Ngọc Xuyên
Chương 3 : Các hoạt động địa chất ngoại sinh
3.1. Hiện tượng uốn khúc sông Đà và sông Đa Đô
3.2. Hoạt động xói mòn của mương xói
3.3. Hiện tượng phong hoá hoá học và cơ học
Chương 4 : Một số khoáng sản chủ yếu
4.1. Mỏ đồng Lũng Cua
4.2. Mỏ pirit Minh Quang - Ba Vì
4.3. Vật liệu xây dựng
Lời kết
LỜI NÓI ĐẦU


Năm học 2006 - 2007 là năm học đầu tiên của em tại Khoa Địa chất - trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Là sinh viên năm thứ nhất, em còn rất nhiều lạ lẫm với môi trường học tập mới và đặc biệt là chưa có sự hiểu biết cặn kẽ về ngành nghề. Tuy nhiên, sau khi học hết học kỳ I, môn Địa chất đại cương, chúng em đã biết thêm nhiều điều bổ ích về địa chất, về các loại đất đá khoáng sản và nhiều điều thú vị khác về môn học khoa học trái đất. Mặc dù vậy, tất cả những điều chúng em học tập trên lớp chỉ là lý thuyết sách vở, nó vẫn chưa thực sự đủ đối với một sinh viên năm thứ nhất, còn nhiều bỡ ngỡ với ngành địa chất, một nghề đòi hỏi phải quan sát tìm tòi nhiều ngoài thực tế. Chính vì vậy, Ban giám hiệu Nhà trường cùng Khoa Địa chất đã tạo điều kiện cho chúng em - những sinh viên K51 Địa kỹ thuật - địa môi trường có đợt thực tập môn địa chất đại cương.
Trong quá trình thực tập, em đã được học hỏi rất nhiều điều, được kiểm tra lại những điều mình đã học, đã đọc có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và đặc biệt là được quan sát tận mắt những hoạt động địa chất tự nhiên mà trước đây chúng em chỉ được học từ sách vở, hay quan sát trên phòng thực hành.
Chuyến đi không chỉ mang lại cho chúng em những kiến thức chuyên ngành mà chúng em còn được tham quan những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh của đất nước. Qua đó, chúng em đã có thêm nhiều sự hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.
Trong thời gian thực tập, chúng em không sao tránh khỏi những bỡ ngỡ, sai sót. Với sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các thầy, chúng em đã tiếp cận thực tế một sách dễ dàng hơn.
Em rất cảm ơn ban lãnh đạo nhà trường Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa Địa chất và các thầy cô đã tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho chúng em chuyến đi thực tập này.
Bản báo cáo này được viết trên những kiến thức thực tế trong đợt đi thực tập trên cơ sở lý thuyết đã được học và một số tài liệu liên quan. Đây là lần đầu tiên em viết báo cáo, vì vậy không tránh khỏi những sai sót, rất mong sự giúp đỡ chỉ bảo của các thầy cô để em có kết quả tốt hơn.

Tài liệu