Luận Văn Các nhân tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Các nhân tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán trong mục Chứng Khoán

 1. #1

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  An Giang
  Bài viết
  3,095
  Tài liệu đã gửi
  3,093
  Tài liệu được mua
  2,850
  Tài liệu đã mua
  26
  ID thành viên
  191
  Gold
  11,370
  Nạp Gold vào tài khoản

  Các nhân tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán

  TÊN ĐỀ TÀI: Các nhân tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán
  Information
  Lời Mở Đầu
  1) Đặt vấn đề:

  Trong một vài năm trở lại đây Việt Nam đã có được nhiều thuận lợi trên con đường hội nhập quốc tế, đặc biệt từ khi gia nhập WTO nền kinh tế càng có bước phát triển mạnh mẽ, biểu hiện điển hình là sự sôi nổi của thị trường chứng khoán trong năm 2006 và 2007 đã đưa thị trường chứng khoán Việt Nam vượt lên xếp thứ 24 thế giới về tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi ta cũng gặp phải những khó khăn không ít. từ giữa năm 2007, lạm phát đã tác động xấu đến toàn bộ nền kinh tế của nước ta nói chung cũng như góp phần tạo nên một bức tranh đỏ ảm đạm trên Thị Trường Chứng Khoán nói riêng. Do sự phát triển quá nhanh và quá nóng đối với một thị trường còn quá non trẻ và sự thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết của những nhà đầu tư ngắn hạn đã tạo ra những rủi ro đáng tiếc, cùng với sự ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới, thị trường bất động sản, vàng,… đã làm cho thị trường chứng khoán nước ta có nhiều biến động đáng kể, biểu hiện rõ ràng nhất là sự biến động về giá, bởi giá cả chính là yếu tố quyết định trong chứng khoán.
  Giống như mọi hoạt động kinh tế khác, hoạt động trên trên thị trường chứng khoán cũng diễn ra theo chu kỳ tăng-giảm-tăng. Vào thời kỳ giá gia tăng, TTCK gọi nó là “ bull market”. Bull là con bò tót. Người ta cũng dùng tiếng lóng ‘’bull” để chỉ người lạc quan thường đẩy cho giă cả tăng. Thời kỳ giá giảm sút được gọi là “bear market”. “Bear” là con gấu. Người ta gọi “bear” nhìn tình hình bi quan và làm cho giá giảm xuống. Giá cả ở TTCK là một cuộc đấu tranh giữa hai loại người này. Vậy tại sao lại có sự lên xuống của giá cả? Những nhân tố nào đã làm nên sự thay đổi này ? Đây chính là mối quan tâm nhất của nhiều nhà đầu tư tham gia vào TTCK và cũng là lý do chọn đề tài “CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CHỨNG KHOÁN” với mục tiêu nghiên cứu của đề tài là làm rõ về các nhân tố ảnh hưởng tới Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam trong thời gian qua để các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán có thể khắc phục hay làm giảm sự ảnh hưởng đó đến mức tối thiểu đối với việc quản lý của nhà nước, các doanh nghiệp.
  Do đề tài còn mới mẻ, thời gian nghiên cứu hạn hẹp,nghiên cứu trên quy mô tổng thể nói chung nên việc phân tích, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán một cách toàn diện và xác thực là điều rất khó khăn rất mong được sự góp ý của các thầy (cô) giáo cùng các bạn, để đề tài được hoàn thiện hơn.
  2) Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu:
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là phân tíc các ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế, xã hội, chính trị pháp luật đến giá chứng khoán
  Phương pháp nghiên cứu: sử dụng các phương pháp phân tích giá chứng khoán lá phương pháp phân tích cơ bản và phương pháp phân tích kỹ thuật với những số liệu thực tế, các bảng biểu cũng như các đồ thị minh hoạ.
  3) Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Các nhân tố kinh tế vĩ mô, chính trị xã hội, pháp luật và một số chứng khoán tiêu biểu minh họa sự ảnh hưởng từ các nhân tố đã phân tích(thêm phân tích kt).
  Tài liệu
  Last edited by huynhphuocloc2009; 05-21-2012 at 08:49 PM.

  GOOD LUCK TO YOU 

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-25-2011, 08:35 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-03-2011, 10:27 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-25-2011, 10:44 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-14-2011, 03:16 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-02-2011, 09:45 PM

Visitors found this page by searching for:

cac nhan to anh huong den gia chung khoan

nhan to anh huong den gia chung khoan

nhân tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán

phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới giá chứng khoán

nhung yeu to anh huong den gia cua thi truong chung khoan

II. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường chứng khoán

nhung yeu to tac dong den gia chung khoan

các nhân tố vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán

gia chung khoan va cac nhan to anh huong

cac nhan to anh huong den thi gia chung khoan

phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán

cac nhan to anh huong toi gia chung khoancác nhân tố ảnh hưởng giá chứng khoánnhung yeu to anh huong den gia chung khoanNHUNG YEU TO TAC DONG DEN GIA THI TRUONG CHUNG KHOANNHUNG NHAN TO TAC DONG DEN CHUNG KHOANcac yeu to anh huong toi gia chung khoangia chung khoan va cac nhan to anh huongphân tích các yếu tố ảnh hưởng tới giá chứng khóancac yeu to quan trong anh huong toi gia chung khoannhung nhan to tac dong den gia chung khoan Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá chứng khoán.cac yeu to anh huong den gia cua chung khoanCÁC NHÂN TỐ VĨ MÔ ẢNH hưởng tới thị trường chứng khoáncac nhan toanh huong gia CK

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình