Information
LỜI NÓI ĐẦU


Ngành Điện tử là một trong những ngành quan trọng góp phần vào sự Phát triển của đất nước. sự Phát triển nhanh chóng của Khoa học – Công nghệ làm cho ngành Điện tử ngày càng Phát triển và đạt được nhiều thành tựu mới. Nhu cầu của con người ngày càng cao là điều kiện thuận lợi cho ngành Điện tử phải không ngừng phát minh ra các sản phẩm mới có tính ứng dụng cao, các sản phẩm có tính năng, có độ bền và độ ổn định ngày càng cao… Nhưng một điều cơ bản là các sản phẩm đó đều bắt nguồn từ những linh kiện: R, L, C, Diode, BJT, FET mà nền tảng là điện tử tương tự.

Có thể nói,Mạch Khuếch Đại Âm Thanh là một trong những sản phẩm tạo nền tảng Phát triển của những sản phẩm Điện tử phục vụ cho nhu cầu của con người. Sau hơn một năm hoc, với sự tích lũy kiến thức của các môn học: Vật Liệu Linh Kiện Điện Tử, Mạch Điện Tử 1 và 2 đã đảm bảo cho chúng em có thể phân tích và thiết kế một mạch Khuếch Đại Công Suất Âm Tần.

Hiện nay, trong nước đã có rất nhiều Máy Khuếch đại Âm Thanh trên thị trường, mà tầng khuếch đại công suất được thiết kế với các dạng mạch như sau: mach khuếch đại OTL, mạch khuếch đại OCL, mạch khuếch đại BCL… nhưng phổ biến nhất là loại mạch khuếch đại OCL. Bởi vì dạng mạch này có nhũng ưu điểm về: hiệu suất, hệ số sử dụng BJT(FET) công suất, độ lợi băng thông, biên độ tín hiệu ra… chính vì thế mà nhóm chúng em chọn mạch khuếch đại công suất OCL làm đề tai2cho Đồ Án Môn Học của nhóm em.

Trong quá trình thực hiện đố án, chúng em được Ths. Tống Thành Nhân hướng dẫn tận tình. Đó chính là điều kiện thuận lợi để chúng em hoàn thành Đồ Án Môn Học thành công tốt đẹp.

Chúng em xin trân trong cám ơn Ths. Tống Thành Nhân và các thầy, cô đã giúp đỡ chúng em trong thời gian qua.


TÀI LIỆU THAM KHẢO


1. Mạch Điện tử 1. tác giả Lê Tiến Thường. nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
2. Mạch Điện tử 2,tác giả Lê Tiến Thường. nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
* Các trang web:
Circuit Project Electronic www.elecfree.com
ALLDATASHEET.COM - Datasheet search site, Datasheet search site for Electronic Components and Semiconductors and other semiconductors.
Datasheet catalog for integrated circuits, diodes, triacs, and other semiconductors, view
Sam Electronic Circuits
Tehno magazin besplatni asopis audio video elektronika PC raunala digitalni foto aparati mobiteli
http://www.circuits-lab.com/?tag=power-amplifier
http://dientuvietnam.net
Electronics Lab - Home
GoogleĐồ án chia làm 3 chương
Tài liệu