Information
LỜI MỞ ĐẦU
Với mỗi sinh viên ngoài việc tiếp thu kiến thức lý thuyết trên giảng đường thì việc tiếp xúc thực tiễn là yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên. Do đó việc đi thực tế tham quan sẽ giúp ích rất nhiều.
Đối với sinh viên K54 ,trong môn học nhập môn ngành điện, viện đã tạo điều kiện cho sinh viên đi tham quan nhà máy thủy điện Hòa Bình tại hồ Hòa Bình tỉnh Hòa Bình. Đây là một cơ hội rất tốt để sinhviên có được nhận thức chung về việc sản xuất và phát điện tại một trong những nhà máy điện lớnnhất cả nước cũng như các công trình, thiết bị máy móc hiện đại. Trong thời gian tham quan,qua sự quan sát của bản thân, đồng thời với sự giúp đỡ của người hướng dẫn, cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của các ký sư công tác tại nhà máy, em đã có được những hiểu biết nhất định về NMTĐ Hòa Bình nói riêng cũng như hệ thống thủyđiện Việt Nam nói chung.Đây là kiến thực thực tiễn chuyên ngành rất bổ ích giúp chúng em hiểu rõ hơn về lý thuyết của những môn học mà mình đang học và sắp được học.
Bài báo cáo được làm với những kiến thức được học trên ghế nhà trường, những kiến thức thu được trong buổi đi thực tế và sự tìm tòi trên mạng, tài liệu nên không thể tránh được những sai sót và nhầm lẫm. Rất mong thầy cô giáo thông cảm.
MỤC LỤC
Trang
LỜI MỞ ĐẦU1
NÔI DUNG2
Chương 1: Giới thiệu sơ qua về nhà máy thủy điện Hòa Bình2
Giới thiệu chung..2
Một số cột mốc quan trọng của nhà máy3
Một số công trình chính của nhà máy…4
Sơ qua về các nhiệm vụ của nhà máy thủy điện Hòa Bình10
Chương 2: Giới thiệu về các thiết bị trong nhà máy thủy điện Hòa Bình12
Các thiết bị chính.13
Các thiết bị phụ.16
Phòng điều khiển trung tâm.20
Hệ thống tự dùng trong nhà máy20
Chương3: Tình hình sản xuất điện năng và khả năng làm việc của nhà máy
trong hệ thống điện.22
Tình hình sản xuất điện năng22
Khả năng làm việc của nhà máy22
KẾT LUẬN25
Tài liệu