Information
BÀI THU HOẠCH KHOÁ ĐÀO TẠO
NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Họ và Tên : Dương Đình Chinh – K16 năm 2008
Địa chỉ : Công ty TM & DV Viễn Thông Logich – 51A Trần Duy Hưng – HN
Tel : 09.1698.1968


CÂU 1 : XÁC ĐỊNH DỮ LIỆU - VÀI NÉT VỀ ĐOÀN KHÁCH

Căn cứ vào dữ liệu đã được lựa chọn như sau :

Đoàn khách quốc tế gồm 4 cặp vợ chồng người Đức ( 8 người ) có độ tuổi từ 54 đến 65 tuổi. Họ đi du lịch sang Việt nam với mục đích du lịch thuần thuý ( nghỉ ngơi, giải trí, tham quan , hưởng thụ ) với thời gian chuyến du lịch được đặt trước là 6 đêm 7 ngày. Thời điểm đến Việt nam Du lịch từ ngày 20 đến hết ngày 26 tháng 8 năm 2008. Đoàn khách yêu cầu được tham quan SA PA và di sản thiên nhiên Hạ Long, 2 di sản văn hoá là Cung Đình Huế và Nhã Nhạc Cung Đình Huế.
Họ chấp nhận được với mức giá từ 770 USD đến 790 USD ( chưa VAT ). Đón và trả khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Vài nét về đoàn khách Quốc Tế người Đức – Đặc điểm tâm lý du khách Đức

Đoàn khách là người Đức, là những người nguyên tắc số 1 thế giới. Họ luôn có kế hoạch trước như việc thời gian đặt tour và thanh toán ... và không hài lòng với sự thay đổi hay chậm trễ so với những gì đã lên kế hoạch. Họ là những người lớn tuổi, là công chức đang ở những năm cuối cùng của công việc. Với những công chức ở độ tuổi 54-65 thì tính nguyên tắc và qui định của họ càng được hiểu là nghiêm túc hơn. Cũng tương tự như vậy với công việc và độ tuổi như vậy họ là những Du khách thực sự có tiền và luôn lựa chọn những dịch vụ chất lượng và ổn định. Tuy nhiên họ vô cùng chi ly đối với việc chi tiêu, thậm chí là từng xu.Tuy nhiên họ lại sẵn sàng chi trả cho những vật dụng cần thiết, lãng phí đối với họ là một điều kiêng kỵ, ăn cả trong khi ăn uống chúng ta cũng đừng ngạc nhiên khi thấy họ có thể ăn sạch sẽ đồ ăn trên Đĩa .
Đặc biệt trong giao tiếp người Đức khá nhỏ nhẹ và không hề thích ồn ào mất trật tự. Ở nơi công cộng có thể nói chuyện tếu về ô tô , bóng đá . Tuyệt nhiền chúng ta không được bàn về Chế độ Phát xít hay tiền lương hoặc tuổi ....

Đối với nhóm Du khách này thì rất khó có thể thuyết phục họ thay đổi quyết định. Họ đi theo từng cặp vợ chồng một cho nên có thể nói đây là một nhóm Du khách, một tập thể hay tổ chức nhỏ.Nhưng với độ tuổi trên việc di chuyển nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong khi đó giao thông ở Việt nam ta thực sự chưa hề thuận lợi . Chuyến đi có những điểm cách nhau vài trăm km . Chính vì vậy cần lựa chọn phương tiện không những phù hợp với đoàn khách mà còn mang tính khả thi của chương trình.
Họ sẽ luôn hài lòng nếu chương trình diễn ra đúng kế hoạch và luôn đánh giá cao chất lượng phục vụ.
Đối với người Đức thì Du lịch là không thể thiếu trong một năm làm việc, họ có thể đi du lịch nhiều lần trong năm vào những kỳ nghỉ. Chính vì vậy các công ty lữ hành cũng như các hướng dẫn viên cần coi đối tượng khách người Đức là đối tượng khách chi tiêu khá cao và lượt khách nhiều, tính trung thành rất cao và ổn định.


CHINHPHUONGTOURIS – HANOI TRAVEL COMPANY – REISE BÜRO
ADRESS : 6/23/127 Hao nam street – Ha noi – Viet nam
TEL: +8445142670 – FAX : +8445142670 – EMAIL : eurostour@gmail.com

CHƯƠNG TRÌNH TOUR CỦA ĐOÀN
6 đêm/7 ngày - Bắt đầu 20/06/2008 - Kết thúc 26/08/2008

HANOI – SA PA – HA LONG – HUE – HANOI
Tài liệu