Luận Văn Quy trình tinh luyện dầu thực vật
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Quy trình tinh luyện dầu thực vật trong mục Hóa Học

 1. #1

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,661
  Tài liệu đã gửi
  2,661
  Tài liệu được mua
  1,648
  Tài liệu đã mua
  35
  ID thành viên
  30548
  Gold
  33,949
  Nạp Gold vào tài khoản

  Quy trình tinh luyện dầu thực vật

  TÊN ĐỀ TÀI: Quy trình tinh luyện dầu thực vật
  Information
  LỜI MỞ ĐẦU

  Dầu mỡ là một trong ba nhóm thực phẩm cơ bản và quan trọng không thể thiếu được trong hoạt động sinh lý của cơ thể cũng như trong chế độ ăn hằng ngày của con người. Hiểu được điều đó, ngày nay trên thị trường Việt Nam đã ra hàng loạt các loại dầu với những thành phần, hương vị và màu sắc rất đa dạng và hấp dẫn. Một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam, không thể không nhắc đến “dầu Tường An” với biểu tượng là chú voi con đã mang đến cho khách hàng những bữa cơm ngon miệng.
  Nằm trong khu công nghiệp Phú Mỹ rộng lớn, nhà máy dầu Phú Mỹ thuộc công ty cổ phần dầu thực vật Tường An không những phát triển mô hình sản xuất đem lại lợi nhuận cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng mà còn phải chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường.
  Sau hơn 30 năm thành lập, công ty đã ra mắt trên thị trường các sản phẩm như dầu nành, dầu phộng, dầu mè, margarine, shortening…
  Hiện nay, công ty cổ phần dầu thực vật Tường An đang áp dụng quy trình sản xuất khép kín, với những thiết bị máy móc rất hiện đại, tiên tiến, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh… đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế, góp phần nâng cao uy tín của nước nhà.
  Qua đợt thực tập tại công ty, chúng em đã có cơ hội tìm hiểu quy trình sản xuất dầu tinh luyện của công ty. Mỗi loại dầu đều mang một hương vị và màu sắc rất đặc trưng. Do đó, nhóm chúng em đã chọn đề tài cho bài báo cáo là “QUY TRÌNH TINH LUYỆN DẦU THỰC VẬT”.


  KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

  Với quy trình công nghệ tinh luyện dầu như hiện nay thì nhà máy dầu Phú Mỹ nói riêng và công ty cổ phần dầu thực vật Tường An về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ dầu trên thị trường. Tuy nhiên với khoa học công nghệ ngày càng phát trển như hiện nay thì nhà máy dầu Phú Mỹ còn phải không ngừng nâng cao, phát triển hệ thống làm việc. Đặc biệt trong các lĩnh vực sau:
  - Thiết bị máy móc: thay thế mới một số máng chứa dầu ở công đoạn lọc (khâu xử lý sơ bộ). Tự động hóa liên tục hệ thống từ xử lý sơ bộ sang hydrat hóa, tránh thời gian lưu dầu giữa hai công đoạn. Xây dựng hệ thống sản xuất shortening, margarine tại chi nhánh nhà máy dầu Phú Mỹ để giảm chi phí vận chuyển các dầu tráng thiết bị, dầu không đạt để tinh luyện lên cơ sở ở trên sài gòn, đa dạng hóa sản các phẩm của nhà máy.
  - Quản lý công nhân: tăng cường thêm công nhân ở các ca trực đêm trong phòng kiểm tra chất lượng để đảm bảo việc kiểm tra dầu là chính xác. Chú trọng hơn nữa công tác bồi dưỡng cho đội ngũ công nhân viên để họ phát huy hết tiềm năng lao động.
  - Điều kiện vệ sinh: do không phải quy trình sản xuất nào cũng hoàn thiện 100% nên việc rò rỉ dầu và phát sinh các mùi ôi là không thể tránh khỏi do đó cần phải có hệ thống hút lọc không khí tại các khu vực có lao động làm việc để đảm bảo sức khỏe cho công nhân và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Hệ thống tinh luyện dầu là tự động hóa, khâu tổ chức, bố trí lao động là phù hợp với yêu cầu công việc. Đội ngũ cán bộ, nhân viên, công nhân tham gia hoạt động tích cực, hiệu quả, đảm bảo uy tín, thương hiệu “Tường An” trên thị trường.
  Không chỉ dừng lại ở đó mà công ty, nhà máy cũng cần có một đội ngũ nghiên cứu các sản phẩm mới, các sản phẩm có sự kết hợp các đặc tính tốt của các loại dầu, cho ra các sản phẩm có chất lượng cao và an toàn với người sử dụng. Mở rộng thị trường ra quốc tế để khẳng định năng lực không chỉ của công ty dầu thực vật Tường An mà còn là của đất nước.


  TÀI LIỆU THAM KHẢO

  [1] Nguyễn Quang Lộc, Lê Văn Thạch, Nguyễn Nam Vinh, Kỹ thuật ép dầu và chế biến dầu mỡ thực phẩm. Nhà xuất bản khoa học kỹ thuật – Năm 1993.
  [2] Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giáo trình hóa sinh công nghiệp, Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Năm 2006.
  [3] Trần Thanh Trúc, Giáo trình công nghệ chế biến dầu mỡ thực phẩm, Nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh, Năm 2005.
  [4] Tài liệu đào tạo công ty cổ phần dầu thực vật Tường An
  [5] http://www.tuongan.com.vn

  Tài liệu
  File đính kèm
  • quy_trinh_tinh_luyen_dau_thuc_vat_8158.rar
   File Type: rar 15.54 MB , Có 7 lượt tải
  Last edited by Santopi; 09-22-2011 at 08:30 PM.
  Hỗ trợ trực tuyến
  Email: ngannamdoi33@gmail.com
  http://www.webthuthuat.net/


 

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-28-2011, 03:39 PM
 2. Công nghệ sản xuất dầu tinh luyện
  By huynhphuocloc2009 in forum Hóa Học
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-28-2011, 03:16 PM
 3. Sản xuất dầu mè tinh luyện
  By ChenFangJun in forum Sinh Học
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-12-2011, 11:33 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 11:31 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-09-2011, 11:03 PM

Visitors found this page by searching for:

so do quy trinh che bien dau thuc vat

công nghệ tinh luyện dầu thực vật

dầu tinh luyện là gì

dầu thực vật tinh luyện là gì

luận văn dầu thực vật

quy trinh tinh luyen dau thuc vat

kỹ thuật sản xuất dầu thực vật

tinh luyen dau thuc vat

luận văn dầu thực vật

dầu ăn tinh luyện là gì

đề tài : quy trình tinh luyện dầu thực vật so do quy trinh cong nghe che bien dau thuc vatquy trinh sx dau thuc vatdầu nành tinh luyện là gìquy trinh tinh luyen dau an thuc vatquá trình tinh luyện la gicong nghe tinh luyen dau thuc vattinh luyện dầu thực vậtquy trinh tinh luyen dau quy trình chế biến dầu thực vậttinh luyện dầu đảm bảo an toàn thực phẩmquy trình tinh luyện dầu thực vật - khoa cong nghe thuc phamtinh luyện dầu ăntailieu.vnxem -tai lieu 1 de tai qyu trinh tinh luyen dau thuc vatquy trinh san xuất dầu nành tinh luyen

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình