Luận Văn Tổ chức công tác kế toán hành chính sự nghiệp tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  An Giang
  Bài viết
  3,095
  Tài liệu đã gửi
  3,093
  Tài liệu được mua
  2,850
  Tài liệu đã mua
  26
  ID thành viên
  191
  Gold
  11,370
  Nạp Gold vào tài khoản

  Tổ chức công tác kế toán hành chính sự nghiệp tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành

  TÊN ĐỀ TÀI: Tổ chức công tác kế toán hành chính sự nghiệp tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành
  Information
  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thì các đơn vị hành chính sự nghiệp dưới sự quản lý của Nhà nước cũng từng bước đi vào phát triển ổn định và vững chắc góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới kinh tế - xã hội của đất nước.
  Các đơn vị hành chính sự nghiệp là những đơn vị quản lý hành chính Nhà nước như đơn vị sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, sự nghiệp khoa học công nghệ, sự nghiệp kinh tế… hoạt động bằng nguồn kinh phí của Nhà nước cấp, hoặc các nguồn kinh phí khác như thu sự nghiệp, phí, lệ phí, thu từ kết quả hoạt động kinh doanh hay nhận viện trợ biếu tặng theo nguyên tắc không bồi hoàn trực tiếp để thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho.
  Trong quá trình hoạt động, các đơn vị hành chính sự nghiệp dưới sự quản lý của Đảng và Nhà nước phải có nhiệm vụ chấp hành nghiêm chỉnh luật Ngân sách Nhà nước, các tiêu chuẩn định mức, các qui định về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp do Nhà nước ban hành. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý kinh tế - tài chính, tăng cường quản lý kiểm soát chi quỹ Ngân sách Nhà nước, quản lý tài sản công, nâng cao chất lượng công tác kế toán và hiệu quả quản lý các đơn vị hành chính sự nghiệp.
  Chính vì vậy, công việc của kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp có thu là phải tổ chức hệ thống thông tin bằng số liệu để quản lý và kiểm soát nguồn kinh phí, tình hình sử dụng quyết toán kinh phí, tình hình quản lý và sử dụng các loại vật tư tài sản công, tình hình chấp hành dự toán thu, chi và thực hiện các tiêu chuẩn định mức của Nhà nước ở đơn vị. Đồng thời, kế toán hành chính sự nghiệp với chức năng thông tin mọi hoạt động kinh tế phát sinh trong quá trình chấp hành Ngân sách Nhà nước tại đơn vị hành chính sự nghiệp được Nhà nước sử dụng như là một công cụ sắc bén trong việc quản lý Ngân sách Nhà nước, góp phần đắc lực vào việc sử dụng vốn một cách tiết kiệm và hiệu quả cao.
  Để thực sự là công cụ sắc bén, có hiệu quả trong công tác quản lý tài sản chính kế toán ở đơn vị hành chính sự nghiệp phải thực hiện các nghiệp vụ sau:
  + Thu thập, phản ánh, xử lý và tổng hợp thông tin về nguồn kinh phí được cấp, được tài trợ, được hình thành và sử dụng các khoản kinh phí: sử dụng ở các khoản thu ở đơn vị.
  + Thực hiện kiểm tra, kiểm soát tình hình chấp hành dự toán thu, chi, tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, tài chính, các tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước, kiểm tra việc quản lý, sử dụng các loại vật tư, tài sản công sở đơn vị, kiểm tra tình hình chấp hành thu nộp ngân sách; chấp hành kỉ luật thanh toán và các chế độ, chính sách hành chính của Nhà nước.
  + Theo dõi và kiểm soát tình hình phân phối kinh phí cho các đơn vị dự toán cấp dưới, tình hình chấp hành dự toán thu, chi và quyết toán của đơn vị cấp dưới.
  + Lập và nộp đúng hạn báo cáo tài chính cho các cơ quan quản lý cấp trên và cơ quan tài chính theo quy định. Cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết phục vụ cho việc xây dựng dự toán, xây dựng định mức chi tiêu. Phân tích và đánh giá hiệu quả các nguồn kinh phí.
  Nhận thức rõ tầm quan trọng của kế toán hành chính sự nghiệp trong các đơn vị hành chính sự nghiệp hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước nên em quyết tâm học hỏi, nghiên cứu để nâng cao hiểu biết về vị trí vai trò của công tác quản lý tài chính – kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp. Đồng thời, qua đó em có thể củng cố và mở rộng thêm kiến thức mình đã học ở trường để từ đó gắn lý luận với thực tế công tác của đơn vị. Chính vì vậy, trong khóa thực tập tại đơn vị “Trường THPT Nguyễn Tất Thành ” nằm dưới sự quản lý của sở GD – ĐT Chánh, em chọn đề tài “Tổ chức công tác kế toán hành chính sự nghiệp tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành ” làm chuyên đề báo cáo thực tập tốt nghiệp.
  Nội dung của bài báo cáo này ngoài lời mở đầu và kết luận, chuyên đề gồm 3 chương chính:
  Chương 1: Sơ lược về Trường THPT Nguyễn Tất Thành
  Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành
  Chương 3: Nhận xét và kiến nghị
  Mặc dù có rất nhiều cố gắng trong công tác làm chuyên đề này, song do thời gian có hạn và còn thiếu kinh nghiệm nên trong bài báo cáo thực tập này không thể tránh khỏi những thiếu xót và hạn chế, vì vậy em mong được các thầy cô giáo và quý trường góp ý kiến và chỉ bảo giúp đỡ để báo cáo được hoàn thiện hơn.

  Nghĩa Thắng, ngày 05 tháng 5 năm 2011

  Sinh viên: Lê Văn Thành
  KẾT LUẬN

  o Trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu thực tiễn, em đã mạnh dạn đi sâu vào đề tài: “Tổ chức công tác kế toán hành chính sự nghiệp” tại trường THCS Phạm Văn Hai.
  o Chuyên đề đã đề cập và giải quyết một số vấn đề về tổ chức bộ máy công tác kế toán tại trường THCS Phạm Văn Hai.
  o Trên cơ sở thực tế đã nêu, chuyên đề đã đi vào phân tích những vấn đề công tác kế toán tại trường. Và em nhận thấy mình cần phải học hỏi nhiều thêm nữa. Kế toán tài chính doanh nghiệp em theo học tại trường là lý thuyết, nền tảng thúc đẩy em tìm hiểu thêm về kế toán hành chính sự nghiệp là gì. Có sự khác biệt như thế nào giữa hai vấn đề này không. Và em vận dụng lý luận đã tìm hiểu đưa vào thực tiễn và từ thực tiễn làm rõ lý luận.
  o Tuy nhiên, do thời gian và trình độ hạn chế nên chuyên đề tốt nghiệp của em không tránh khỏi những thiếu xót, em mong được sự chỉ bảo, góp ý cũng như phê bình của các Thầy Cô giáo để chuyên đề được hoàn thiện hơn.
  o Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn Cô Nguyễn Thị Kim Thoa và chị Thủy kế toán tại đơn vị em thực tập đã nhiệt tình hướng dẫn em hoàn thành bản chuyên đề này

  Nghĩa Thắng, Ngày … tháng… năm

  Sinh viên thực tập

  Lê Văn Thành
  Tài liệu
  Last edited by huynhphuocloc2009; 03-07-2012 at 05:26 PM.

  GOOD LUCK TO YOU 

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-28-2011, 11:03 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-28-2011, 04:35 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-26-2011, 11:07 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-09-2011, 11:13 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-13-2011, 12:10 PM

Visitors found this page by searching for:

tổ chức công tác kế toán hành chính sự nghiệp

đề tài kế toán hành chính sự nghiệp

luận văn kế toán hành chính sự nghiệp

luan van ke toan hanh chinh su nghiep luận văn tốt nghiệp kế toán hành chính sự nghiệpbáo cáo thực tập kế toán hành chính sự nghiệpbáo cáo thực tập môn kế toán hành chính sự nghiệp của trường THCS phạm văn hainhung bai thuc tap tot nghiep ke toan chuyen de ke toan don vi hanh chinh su nghiep tai truong hoctổ chức công tác kế toán tại đơn vị hành chính sự nghiệptổ chức công tác kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệpluan van ke toan nguon kinh phi trong dn vi hanh chinh su nghieptổ chức công tác kế toán hcsnto chuc cong tac hanh chinh su nghieptổ chức kế toán hành chính sự nghiệp to chuc cong tac ke toan hanh chinh su nghiepTổ chức công tác kế toán ở trường THPTđề tài kinh nghiệm về công tác kế toán hành chính sự nghiệmto chuc cong tac ke toan tai don vi hanh chinh su nghiephạn chế của kế toán hành chính sự nghiệpthực trạng tình hình quản lý tài chính của các đơn vị hành chính sự nghiệpchuyen de thuc tap to chuc cong tac ke toan trong don vi hanh chinh su nghieploi mo dau ke toan hanh chinh su nghiepđề tài thực tập kế toán hành chính sự nghiệpBáo cáo thực tập hành chính sự nghiệpluan van cong tac ke toan hanh chinh su nghiep tai truong thcs mien phi

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình