Information
Thi công cọc ép
I. Đặc điểm công trình đang thi công:
1. Vị trí xây dựng của công trình:

Công trình được thiết kế là Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa Hà Nội. Công trình được xây dựng với quy mô lớn, có tính chất và tầm cỡ Quốc gia nhằm phục vụ cho SEAGAMES 2003 tại Việt Nam cũng như tổ chức các cuộc thi đấu trong nước & quốc tế sau SEAGAMES 2003.
Công trình thiết kế nằm trong 1 khu được quy hoạch làm khu thể thao với diện tích mặt bằng toàn công trình vào khoảng 7200m2. Khu này có mặt bằng rộng rồi, bằng phẳng, có khả năng thoát nước rất tốt. Xung quanh công trình là các khu làm việc, nhà dân và tuyến giao thông công cộng. Cổng chính của công trình mở ra phố Liễu Giai, cổng phụ quay ra đường Đốc Ngữ thuộc Quận Ba Đình - Hà Nội. Mặt chính của công trình quay ra hướng Đông - Đông Nam, tạo điều kiện thông gió và chiếu sáng tự nhiên thuận lợi.
2. Đặc điểm của công trình:
Về tổng thể, toàn bộ kết cấu công trình được chia thành từng phần riêng biệt phân cách nhau bằng các khe lún. Lý do là mặt bằng công trình được phân chia rõ rệt bởi các khu có độ cao và chức năng khác nhau do đó tải trọng truyền xuống chân cột và móng ở các khu vực là khác nhau và chênh nhau nhiều. Như vậy công trình được tách làm 9 phần bao gồm:
 4 lõi cứng bố trí ở 4 góc để bố trí cầu thang và đỡ dàn mái công trình.
 4 khu khán đài với sức chứa 5000 chỗ. Bước của khung khán đài là 7m và 7,5m. Riêng đối với khung khán đài trục 7 - 8 có bước khung là 9m.
 Khu sàn thi đấu tách rời với bước cột là 7m và 7,5m.
Theo kết quả tính toán ở phần nền và móng thì công trình được thiết kế móng cọc đài thấp. Đài cọc cao 1,0m đặt trên lớp bêtông bảo vệ mác M100 dày 0,1m. Đáy đài đặt tại cos -2,5m; vị trí này cách cos thiên nhiên một đoạn 1,3m. Đầu cọc khi chưa bị phá (để liên kết cốt thép với đài cọc) nằm ở cos - 1,0m so với cos thiên nhiên.
Cọc được thi công theo công nghệ ép cọc. Cọc ép dùng trong công trình là cọc bêtông cốt thép tiết diện 2525cm dài 12m gồm hai đoạn cọc C1 và C2 mỗi đoạn dài 6m. Trong đó đoạn cọc C1 có mũi còn đoạn cọc C2 thì hai đầu bằng. Bêtông làm cọc mác M300, cốt thép dọc trong cọc 416 thép AII. Cọc được sản xuất tại nhà máy đúng kích thước và vật liệu, mác bê tông, cường độ thép, tải trọng thiết kế và qui phạm hiện hành.
Cọc được vận chuyển đến công trường bằng xe cơ giới và sắp xếp tại bơi chứa cọc của công trình cũng như các vị trí đóng cọc ban đầu .


Bộ tài liệu bao gồm - Bản thiết kế - Bản tính toán
Tài liệu