Tiểu Luận Thị trường tiền tệ Việt Nam – thực trạng và giải pháp
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Đang ở
  TP.HCM
  Bài viết
  71
  Tài liệu đã gửi
  66
  Tài liệu được mua
  114
  Tài liệu đã mua
  1
  ID thành viên
  3152
  Gold
  2,958
  Nạp Gold vào tài khoản

  Thị trường tiền tệ Việt Nam – thực trạng và giải pháp

  TÊN ĐỀ TÀI: Thị trường tiền tệ Việt Nam – thực trạng và giải pháp
  Information
  Thị trường tiền tệ Việt Nam đã được hình thành và từng bước hoàn thiện gắn liền với tiến trình đổi mới và phát triển nền kinh tế đất nước. Cho đến nay, mặc dù thị trường tiền tệ Việt Nam chưa thực sự phát triển, nhưng nó đã đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết cung cầu về nguồn vốn ngắn hạn nhằm hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đời sống của các chủ thể trong nền kinh tế. Đặc biệt, thị trường đã thực hiện chức năng cân đối, điều hòa nguồn vốn giữa các ngân hàng, góp phần hỗ trợ cho các ngân hàng đảm bảo khả năng thanh toán, hoạt động an toàn và hiệu quả. Thông qua các hoạt động trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã thực hiện điều tiết tiền tệ nhằm thực thi chính sách tiền tệ quốc gia. Có thể khẳng định rằng, thị trường tiền tệ Việt Nam đã góp phần nhất định trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, nhất là quá trình chuyển đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa và từng bước hội nhập kinh tế quốc tế.
  Tuy nhiên, so với lịch sử phát triển thị trường tiền tệ các nước trên thế giới, thị trường tiền tệ Việt Nam vẫn còn non trẻ và nhiều bất cập, cần đẩy nhanh hoàn thiện để phát triển. Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X xác định phát triển thị trường tài chính có vai trò quan trọng trong việc phát triển đồng bộ các yếu tố thị trường. Do đó việc đánh giá đúng thực trạng các kết quả đạt được, các hạn chế của thị trường tiền tệ Việt Nam trong thời gian qua và đề ra mục tiêu, định hướng, giải pháp phát triển thị trường trong những năm tới có ý nghĩa rất lớn để tiếp tục hoàn thiện thị trường tiền tệ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
  Xuất phát từ những lý do trên, nhóm học viên cao học lớp ngày 3 – khóa 17, chọn đề tài: “Thị trường tiền tệ Việt Nam – thực trạng và giải pháp” làm chủ đề nghiên cứu của nhóm.
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là:
  - Đánh giá thực trạng những kết quả đạt được và những hạn chế trong quá trình hình thành và phát triển thị trường tiền tệ Việt Nam trong 15 năm qua (7/1993 -5/2008);
  - Xác định nguyên nhân của những tồn tại, yếu kém của thị trường tiền tệ Việt Nam hiện nay;
  - Đưa ra mục tiêu, định hướng và giải pháp thực hiện phát triển thị trường tiền tệ Việt Nam từ nay đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2015.
  Phương pháp nghiên cứu, thu thập dữ liệu:
  Nhóm sử dụng phương pháp phân tích định tính dựa trên cơ sở nguồn dữ liệu thứ cấp thu thập từ tài liệu tạp chí chuyên ngành và báo cáo thống kê chuyên ngành ngân hàng.
  Cấu trúc bài viết: ngoài phần mở đầu và phần kết luận bài viết gồm 3 phần:
  Phần 1: Cơ sở lý thuyết: Phần này nêu và phân tích một số khái niệm cơ bản về thị trường tiền tệ;
  Phần 2: Thực trạng thị trường tiền tệ Việt Nam: Phần này tập trung đánh giá những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong quá trình hình thành và phát triển thị trường tiền tệ Việt Nam giai đoạn 7/1993 – 5/2008. Trong đó, tập trung vào các ngiệp vụ thị trường chủ yếu: thị trường liên ngân hàng, thị trường mở, thị trường đấu thầu trái phiếu chính phủ.
  Phần 3: Mục tiêu, định hướng và giải pháp phát triển thị trường tiền tệ Việt Nam từ nay đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2015: Phần này đưa ra các mục tiêu, định hướng và giải pháp phát triển thị trường tiền tệ Việt Nam cần hoàn thiện đến năm 2010 và định hướng phát triển đến năm 2015.
  Tài liệu
  File đính kèm
  • Thi truong tien te.zip
   File Type: zip 49.2 KB , Có 24 lượt tải
  Last edited by voicon1990; 04-05-2011 at 01:06 PM.


 

Visitors found this page by searching for:

thực trạng thị trường tiền tệ việt nam hiện nay

thị trường tiền tệ việt nam thực trạng và giải pháp

thuc trang thi truong tien te viet nam

thực trạng thị trường tiền tệ việt nam 2011

tieu luan thi truong tien te

thực trạng thị trường tiền tệ việt nam

thực trạng thị trường tiền tệ ở việt nam

thuc trang thi truong tien te o viet nam

tieu luan ve thi truong tien tethi truong tien te viet nam hien naydanh gia thuc trang thi truong tien te viet namthực trạng tiền tệ việt nam hiện naythực trạng thị trường tiền tệ ở việt nam hiện naythực trạng tiền tệ việt namthuc trang tien te viet nam hien naytieu luan thi truong lien ngan hangtieu luan thi truong tien te viet namphân tích thị trường tiền tệ Việt Namthị trường tiền tệ việt nam hiện naythuc trang thi truong tien te viet nam hien naythực trạng thị trường tiền tệthuc trang tien te viet namthuc trang thi truong tien te o viet nam hien naythực trạng thị trường tiền tệ việt nam năm 2011phân tích thực trạng của thị trường tiền tệ Việt Nam hiện nay

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình