Luận Văn Xuất khẩu lao động
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Xuất khẩu lao động trong mục Kinh Tế Môn

 1. #1

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  An Giang
  Bài viết
  3,095
  Tài liệu đã gửi
  3,093
  Tài liệu được mua
  2,850
  Tài liệu đã mua
  26
  ID thành viên
  191
  Gold
  11,370
  Nạp Gold vào tài khoản

  Xuất khẩu lao động

  TÊN ĐỀ TÀI: Xuất khẩu lao động
  Information
  PHẦN 1: LỜI NÓI ĐẦU
  Theo kết kết quả điều tra Lao động- Việc làm , tại thời điểm 1/7/2003 lực lượng lao động cả nước(gồm những người đủ 15 tuổi trở lên tham gia hoạt động kinh tế) có hơn 42.128 ngàn người,trong đó khu vực thành thị chiếm 24,18%,khu vực nông thôn chiếm 75,82%.So với thời điểm 1/7/85%.Bên cạnh đó,nhiều cuộc điều tra khác cũng cho thấy nguồn nhân lực ở Việt Nam có quy mô lớn đã , đang và sẽ tạo ra cung về nhân lực với số lượng nhiều.Hằng năm số lượng người cần có việc làm tăng thêm hơn 1,5 triệu người .Trong khi đó,với trình độ phát triển kinh tế và cơ cấu kinh tế như hiện nay ,cầu về nhân lực phản ánh một cơ cấu lạc hậu,đại bộ phận nguồn nhân lực còn nằm trong khu vực nông nghiệp.Chính sự bất cân đối này đã đặt ra vấn đề là phải giải quyết việc làm cho người lao động.
  Vấn đề giải quyết việc làm không chỉ được thực hiện bằng thị trường trong nước mà còn phải chú trọng phát triển cả thị trường ngoài biên giới,chính vì vậy vấn đề xuất khẩu lao động (XKLĐ) hiện nay đang được quan tâm rất nhiều.
  Xuất khẩu lao động là một hoạt động khá mới ở nước ta và chỉ phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây.Mặt khác hoạt động này ở nước ta cũng đang bộc lộ rất nhiều khiếm khuyết.Chính vì vậy ,với mục đích tìm hiểu thực trạng để đưa ra giải pháp nhằm pháy huy hiệu quả hơn,em quyết định chọn đề tài về hoạt động XKLĐ để nghiên cứu,và lấy Nam Định làm thí điểm cho việc nghiên cứu để có thể nhìn nhận một cách cụ thể nhất trong việc thực hiện hoạt động này.
  Mặc dù đã có cố gắng trong việc nghiên cứu,song chắc chắn bản thảo này vẫn còn nhiều thiếu sót.Em rất mong được thầy xem xét và chỉ bảo để đề án của em được hoàn chỉnh nhất trong bản chính sắp tới.Em xin chân thành cảm ơn thầy.
  LỜI KẾT
  Việc làm và giải quyết việc làm là một trong những mối quan tâm lớn nhất của bất cứ một địa phương nào. Việc giải quyết việc làm như thế nào cho có khoa học và đạt được hiệu quả cả về mặt kinh tế lẫn xó hội là một cõu hỏi khụng chỉ đặt ra đối với cơ quan chức năng mà đối với tất cả mọi người. Đối với nhưng sinh viên năm cuối chuyên ngành về kinh tế lao động, điều này lại cang trở nên cấp thiết, chính vỡ vậy việc nghiờn cứu một đề tài từ bây giơ là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.
  Để giải quyết việc làm,ngày nay trong xu thế hội nhập, hoạt động XKLĐ đang được các quốc gia hết sức quan tâm, tạo nên những thị trường sôi động cho các quốc gia . Hoạt động này cũng được nhà nước ta khuyến khích phát triển trong vũng 10 năm trở lại đây và đó thu được những thành tựu to lớn. Do vậy, nhằm tạo sự phát triển mạnh hơn nữa trong hoạt động XKLĐ, cần thiết phải có những giải pháp cụ thể cho từng địa phương, đại diện là tỉnh Nam Định như đó trỡnh bày, để có thể hoàn thiện công tác này, cho kết quả hoạt động ngày càng cao, góp phần đẩy nhanh sự phát triển của đất nước để tiến gần hơn với sự phát triển như vũ bóo của cỏc quốc gia trờn thế giới.
  Tài liệu
  File đính kèm
  • b2.zip
   File Type: zip 50.8 KB , Có 0 lượt tải
  Last edited by huynhphuocloc2009; 06-07-2011 at 08:50 PM.


 

Visitors found this page by searching for:

xuat khau lao dong ang go la

laodonganggola

xuat khau lao dong sang ang go la

luan van xuat khau lao dong

xuat khau lao dong

xkld ang golaxuat khau lao dong ang golaluận văn xuất khẩu lao độngdilaodonganggolaxuatlaodonganggolalaodonganggola.comluận văn xuất khẩu lao độngthi truong xuat khau lao dong ang go laxkld xang ang go laDi lao dong ang go la. Comang go la sot xuat huyetthi truong di lao dong tai ang go la nam 2011lao dong viet nam ang go laxuat khau lao dong ang go la 2011XKLD ang go laXuat khau LD ang go laxuatkhaulaodong anggolaxuat khau lao dong o ang go laxem xuat khau lao dong sang ang go la co nen xuatb khau lao dong ang go la khong

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình