Information
LỜI MỞ ĐẦU


1.Tính cấp thiết của đề tài
.
Mỗi người dùng cà phê ở Việt Nam, chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe nhắc đến danh từ “Cà phê TRUNG NGUYÊN”. Đây là một thương hiệu cà phê nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn gây được tiếng vang lớn các thị trường nước ngoài khó tính như Mỹ, Trung Quốc, Nhật, EU….
Trung Nguyên nổi tiếng với các dòng sản phẩm cao cấp như: Legendee, Classic Blend, Diamond Collection… sản phẩm trung cấp như: hạt rang xay, cà phê chế phin, House blend, Gourmet blend, cà phê sáng tạo, Passiona…, sản phẩm phổ thong như: Nâu sức sống, I – Khát vọng, S – Chinh phục, và đặc biệt nhất với dòng sản phẩm cà phê hòa tan G 7 được 89% người tiêu dung bình chọn yêu thích hơn so với 11% chọn Nescafe. Lần đầu tiên một thương hiệu trong nước dám “thách đấu” với một thương hiệu quốc tế, nổi tiếng toàn cầu.
Cà phê hòa tan G7 được biết đến với các loại: G7 3 trong 1, G7 2 trong 1, G7 hòa tan đen, cà phê hòa tan G7 Cappuccino. Trước nhu cầu thưởng thức cà phê ngày càng cao và tinh tế của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Sau khi tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng và thi trường. Để đáp ứng nhu cầu đó Trung Nguyên sau một thời gian nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm “cà phê hòa tan G7 5 trong 1” mới, bổ sung cho dòng sản phẩm cà phê hòa tan G7 hiện có trên thị trường.
2. Mục đích nghiên cứu.
Việc nghiên cứu một sản phẩm cà phê hòa tan G7 mới không nhằm mục đích nào khác, ngoài việc đáp ứng nhu cầu thưởng thức cà phê của người tiêu dùng và tạo ra sự phong phú, đa dạng sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm hợp với “ gu” cà phê của chính mình.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
Bài tiểu luận tập trung nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng và phương thức đưa sản phẩm “cà phê hòa tan G7 5 trong 1” ra thị trường và đến với người tiêu dùng.
4. Phương pháp nghiên cứu.
Bài tiểu luận được xây dựng dựa trên kết quả tìm hiểu thực tế thị hiếu của người tiêu dùng với các sản phẩm cà phê hòa tan G7. Và thực tiễn của thị trường cà phê trong nước và quốc tế.
5. Dự kiến đóng góp của đề tài.
Với mục đích cuối cùng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất đảm bảo sức khỏe và lợi ích về mặt kinh tế.Chúng tôi tin tưởng rằng với dòng sản phẩm cà phê hòa tan G7 5in1 sẽ tạo được một bức phá mới trên thị trường trong nước nói riêng và nước ngoài nói chung về loại cà phê hòa tan này
6. Kết cấu của đề tài.
Chương 1: Người tiêu dùng và sản phẩm cà phê hòa tan G7.
Chương 2: Sản phẩm cà phê hòa tan G7 5 trong 1.
Chương 3: Đưa sản phẩm ra thị trường.************

KẾT LUẬN

Ở Việt Nam, triết lý cà phê mới manh nha. Để có được triết lý ấy, cần dựa trên quan điểm của địa phương, dân tộc và thế giới về loại sản phẩm này. Nó sẽ được bồi đắp bởi những người uống và đam mê cà phê theo thời gian, ngay một lúc không thể hoàn tất được.
Trung Nguyên nhìn nhận đây là vấn đề nghiêm túc và phải có công trình nghiên cứu cẩn thận. Cà phê là mẫu số chung để quy tụ 2 triệu tín đồ uống cà phê ở nhiều quốc gia, sắc tộc, màu da, quan điểm chính trị và tôn giáo khác nhau. Do đó, cần phải nghiên cứu nó với tư cách một công trình khoa học. Nếu có được triết lý ấy, Việt Nam sẽ có một cơ hội quá lớn. Lần đầu tiên Việt Nam sẽ trở thành nhà tư tưởng, có thể xuất khẩu và quy tụ được những người khác nhau trên thế giới
Trong chiến lược marketing, muốn xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp bao giờ cũng phải là người đi đầu ở một khía cạnh nào đó. Luật dẫn đầu áp dụng cho tất cả các sản phẩm kể từ thể rắn như xe cộ và máy tính đến thể mềm như các trường đại học và các thức uống. Đừng cố thay đổi một vị trí dẫn đầu của sản phẩm nào đó mà nên tạo ra một sản phẩm mới khiến cho doanh nghiệp có thể đứng ở vị trí đầu tiên.
Xây dựng thương hiệu là tìm ra điểm mới, mới như thế nào. Mỗi thương hiệu nên phát ngôn được hai vấn đề: giá trị cốt lõi và sự khác biệt hấp dẫn thế giới người sử dụng. Vấn đề này đòi hỏi sự tư vấn của các chuyên gia về nhiều lĩnh vực triết học, tâm lý học...
Trung Nguyên đang nỗ lực hết mình xây dựng một thương hiệu cà phê Việt Nam ngon nhất thế giới về chất lượng, nâng nó trở thành triết lý sống, là ngôn ngữ thứ hai của thế giới. Chúng tôi mong rằng với sản phẩm cà phê hòa tan G7 5in1 này sẽ làm thương hiệu của cà phê Việt đứng vững trên thị trường thế giới.
Luận văn chia làm 3 chương, dài 43 trang
Tài liệu