Luận Văn Ô nhiễm môi trường ở nông thôn
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Ô nhiễm môi trường ở nông thôn trong mục Môi Trường

 1. #1

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  An Giang
  Bài viết
  3,095
  Tài liệu đã gửi
  3,093
  Tài liệu được mua
  2,850
  Tài liệu đã mua
  26
  ID thành viên
  191
  Gold
  11,370
  Nạp Gold vào tài khoản

  Ô nhiễm môi trường ở nông thôn

  TÊN ĐỀ TÀI: Ô nhiễm môi trường ở nông thôn
  Information

  MỤC LỤC

  MỤC LỤC.. 2
  I. MỞ ĐẦU.3
  II. NỘI DUNG.4
  1. Ô nhiễm môi trường hoạt động sản xuất nông nghiệp.4
  1.1. Thực trạng.4
  1.2. Nguyên nhân. 5
  1.3. Hậu quả. 6
  1.4. Biện pháp khắc phục.8
  2. Ô nhiễm môi trường nông thôn do rác thải sinh hoạt.10
  2.1. Nguyên nhân.11
  2.2. Hậu quả.13
  2.3. Giải pháp và hướng khắc phục.14
  3. Ô nhiễm làng nghề.16
  3.1. Thực trạng.17
  3.2. Nguyên nhân.18
  3.3. Hậu quả.19
  3.4. Biện pháp và phương hướng khắc phục. 20
  III. Ý KIẾN.23
  IV. KẾT BÀI.25
  TÀI LIỆU THAM KHẢO.. 30

  I. MỞ ĐẦU.

  Xã hội loài người đang tiến gần hơn đến sự phát triển bền vững. Đó là việc vừa phát triển kinh tế hiện đại song song với bảo vệ môi trường sinh thái. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn đang hoành hành ở khắp mọi nơi trên hành tinh xanh.
  Nông thôn Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi, kéo theo đó là sự phát sinh không ít vấn đề mà đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường. Người dân nông thôn vốn xưa nay còn phải quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống mưu sinh. Khi đời sống chưa thực sự đảm bảo thì việc bảo vệ môi trường chỉ là thứ yếu. Các nguồn chủ yếu gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường ở nông thôn đầu tiên phải kể đến là việc lạm dụng và sử dụng không hợp lý các loại hoá chất trong sản xuất nông nghiệp; việc xử lý chất thải của các làng nghề thủ công truyền thống chưa triệt để; nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường của người dân sinh sống ở nông thôn còn hạn chế. Tiếp đó là sự quan tâm chưa đúng mức của các cấp, các ngành. Ô nhiễm môi trường đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tác động xấu đến hệ sinh thái nông nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân. Vì vậy, bảo vệ môi trường nông thôn đang là một vấn đề cấp bách.
  Bài tiểu luận dưới đây của chúng tôi sẽ đến một cái nhìn khái quát về thực trạng ô nhiễm môi trường ở nông thôn, nguyên nhân, hậu quả và những giải pháp[2lnd1] . Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của quý bạn đọc.

  Nhóm thực hiện.


  IV. KẾT BÀI.

  “Ô nhiễm môi trường nông thôn” là một vấn đề cấp bách và thiết thực. Qua phân tích một vài vấn đề trên chắc hẳn chúng ta đã thấy được phần nào thực trạng và những hậu quả của ô nhiễm môi trường nông thôn Việt Nam hiện nay -những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. Từ đó, chúng ta nhận rõ được ý thức trách nhiệm to lớn của bản thân trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời thúc đẩy sự nghiên cứu tìm tòi các biện pháp xử lí chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường nhưng song song với nó vẫn phát huy khả năng sản xuất, cạnh tranh của hàng hoá Việt Nam. Ý nghĩa quan trọng hơn rút ra từ bài tiểu luận đó là: con người luôn phải bảo vệ môi trường nói chung, hãy giữ cho trái đất luôn xanh- sạch- đẹp bởi đây chính là ngôi nhà chung của chúng ta.

  Tài liệu
  File đính kèm
  • a2.zip
   File Type: zip 6.54 MB , Có 17 lượt tải
  Last edited by huynhphuocloc2009; 06-07-2011 at 11:16 AM.

  GOOD LUCK TO YOU 

Visitors found this page by searching for:

tieu luan o nhiem moi truong nong thon

nghi luan ve van de o nhiem moi truong

tieu luan moi truong nong thon

tiểu luận về ô nhiễm môi trường ở nông thôn

Baitieu luan sinh thai nhan van o nhiem moi truong nong thon

hau qua o nhiem moi truong hien nay

bai van nghi luan ve o nhiem moi truong

nghi luan moi truong o nong thon

van de oi mhiem moiluan van o nhiem moi truongtiểu luận ô nhiễn môi trường nông thôntieu luan o nhiem moi truong o nong thondownload tiểu luận ô nhiễm môi trường nông thôno nhiem nong thonnghi luan ve van de o nhiem moi truong o nong thonnghi luan ve moi truong nong thonbai tieu luan hau qua o nhiem moi truongtieu luan ve o nhiem moi truong nong thon mien philuan van ve moi truong O NONG THONnghi luan o nhiem moi truongtiểu luận về Bảo vệ môi trường nông thôno nhiem moi truong nong thonô nhiễm môi trường nông nghiệp luan van ve o nhiem moi truongViet bai van nghi luan ve hien tuong o nhiem moi truong o nong thon hien nay

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình