Tiểu Luận Vai trò và tác dụng của ngôn ngữ
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Vai trò và tác dụng của ngôn ngữ trong mục Ngôn Ngữ Học

 1. #1

  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  485
  Tài liệu đã gửi
  490
  Tài liệu được mua
  174
  Tài liệu đã mua
  53
  ID thành viên
  129661
  Gold
  2,014
  Nạp Gold vào tài khoản

  Vai trò và tác dụng của ngôn ngữ

  TÊN ĐỀ TÀI: Vai trò và tác dụng của ngôn ngữ
  NẾU MUỐN CÓ TÀI LIỆU CHẤT LƯỢNG, HÃY LIÊN LẠC TRỰC TIẾP QUA MAIL

  Nhìn vào quá trình phát triển lịch sử của loài người, chúng ta thấy rất rõ vai trò và tác dụng của ngôn ngữ. Trước hết là lao động, sau đó đồng thời với lao động và ngôn ngữ - đó là hai động lực chủ yếu trong sự phát triển của loài người nguyên thủy. Cùng với sự phát triển của tư duy, của ý thức, ngôn ngữ đã góp phần hoàn thiện con người, phân biệt con người với con vật. Dần dần, loài người xây dựng nên các cộng đồng chung về ngôn ngữ từ thấp lên cao về mặt tổ chức xã hội như thị tộc, bộ lạc, dân tộc. Về sau này, khi đã xuất hiện quốc gia, thì ý thức về một quốc gia thống nhất bao giờ cũng gắn bó với ý thức về một ngôn ngữ quốc gia chung. Lịch sử dân tộc Việt Nam ta, kể từ thời dựng nước được thế giới biết đến qua nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ với hiện vật tiêu biểu trống đồng, trải qua hàng năm cho đến ngày nay, nếu xét riêng về mặt ngôi ngữ thì có thể nói rằng đó là lịch sử người Việt Nam, cùng nhau xây dựng, thống nhất và phổ biến tiếng Việt trong cương vị ngôn ngữ dùng chung trên lãnh thổ nước ra.Khi nhận diện một dân tộc, ngôn ngữ thường được coi là một trong những tiêu chuẩn chính (bên cạnh các tiêu chuẩn khác như tính cộng đồng lãnh thổ, ý thức tự giác dân tộc, các đặc điểm chung về tâm lý, văn hóa, kinh tế...) Ngôn ngữ góp phần làm nên bản sắc của một dân tộc, phân biệt dân tộc này với dân tộc khác. Trong suốt lịch sử lâu dài đấu tranh vì chủ quyền dân tộc, vì độc lập tự do của đất nước, chúng ta có thể hình dung dân tộc Việt Nam ta đã phấn đấu gian khổ như thế nào để thoát được hiểm họa diệt chủng về ngôn ngữ và văn hóa, để bảo vệ và phát triển được tiếng Việt.
  Trong các mặt đời sống của một dân tộc, của một đất nước thì ngôn ngữ gắn bó mật thiết hơn cả với văn hóa. Ngôn ngữ là một trong những nhân tố hợp thành quan trọng, góp phần làm nên cái nền tảng về giá trị, bản sắc, tinh hoa của nền văn hóa dân tộc; bởi lẽ nó liên quan đến ý thức xã hội, ứng xử và giao tiếp xã hội, cũng như các kết quả hoạt động vật chất và tinh thần của con người trong xã hội. Chính tiếng Việt, ở mặt nội dung ý nghĩa của nó, là nơi ghi lại, nơi phản ánh chủ yếu những tri thức, kinh nghiệm, những suy nghĩ, quan niệm v.v... từ ngàn đời của cha ông ta về mọi mặt của đời sống dân tộc, về tự nhiên và xã hội, về vũ trụ và con người. Cùng với quá trình hình thành và phát triển nền văn hóa Việt Nam, tiếng Việt cũng hình thành và phát triển, ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ giàu và đẹp, phong phú và độc đáo; đó là một công cụ rất có hiệu lực trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Điều quan trọng nhất là mỗi chúng ta có ý thức sâu sắc về sự giàu đẹp của tiếng Việt, có tình cảm của người Việt Nam ta biết yêu và quý tiếng nói của dân tộc, nói rộng ra thì đó là ý thức và tình cảm đối với văn hóa dân tộc mình, đối với đất nước mình.
  Ngôn ngữ nào cũng có hai chức năng chủ yếu, là phương tiện quan trọng nhất trong sự giao thiệp giữa người với người và là phương tiện, là công cụ của tư duy. Trên thế giới, có nhà ngôn ngữ học đã ví ngôn ngữ như là một thứ chất kết dính hết sức đặc biệt, hết sức quan trọng, vì ở đâu cũng thấy có mặt nó, trong kinh tế, trong văn hóa, trong xã hội, trong mọi mặt vật chất, tinh thần của cuộc sống con người, bình thường và quen thuộc như nước ta uống, như không khí ta thở vậy.
  Vậy ngôn ngữ được hình thành và phát triển như thế nào? Tiểu luận này góp phần làm rõ hơn vấn đề này để từ đó thấy rõ được tầm quan trọng của ngôn ngữ đối tư duy cũng như đời sống con người.
  File đính kèm
  • ngôn ngữ.doc
   File Type: doc 30.8 KB , Có 24 lượt tải
  Last edited by 0974100333; 11-30-2013 at 01:19 PM.
  Nếu các bạn cần gấp tài liệu và cần nhiều tài liệu tốt hơn, hãy liên hệ với mình qua số điện thoại 0942612610 ; hoặc DC mail: tai.lieu.vip123@gmail.com
  : chúc các bạn một ngày vui vẻ, tốt lành


 

Visitors found this page by searching for:

vai tro cua ngon ngu

http:www.docs.vnvingon-ngu-hoc-5665296-vai-tro-va-tac-dung-cua-ngon.html

vai tro cua ngon ngu trong doi songTam quan trong cua ngon nguvai trò của ngôn ngữvai trò của ngôn ngữ trong đời sống xã hộivai tro cua ngon ngu doi voi hoat dong nhan thucvai trò của ngôn ngữ đối với nhận thứcvai tro ngon nguvai tro cua ngon ngu trong doi song con nguoivai tro cua ngon ngu trong doi song xa hoivai tro cua ngon ngu doi voi nhan thucvai tro cua ngon ngu doi voi doi song con nguoivai trò của ngôn ngữ trong đời sốngvai tro cua ngon ngu hoc doi voi van hoctieu luan vai tro cua ngon ngu vai trò của ngôn ngữ đối với y họcngon ngu co vai tro nhu the nao doi voi cuoc songtác dụng của ngôn ngữvai tro cua giao tiep bang ngon nguvai trò của ngôn ngữ đối với dân tộcvai tro ngon ngu trong doi songTIEU LUAN VAI TRO CUA NGON NGU DOI VOI NHAN THUCvai trò ngôn ngữvai trò của ngôn ngữ trong quá trình phát triển xã hội

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình