Information
Giò lụa (chả lụa) là món ăn có tính cổ truyền của nhiều nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng có lẽ giò lụa của Việt Nam được chế biến công phu hơn và có hương vị đậm đà đặc biệt. Giò chả là những món ăn mang đậm tính truyền thống của dân tộc Việt Nam qua bao đời nay. Giò chả gọi chung cho những sản phẩm chế biến từ nguyên liệu cơ bản là thịt nạc của động vật (chủ yếu là heo, bò, đôi khi là cá) kết hợp với các loại gia vị truyền thống để tạo nên hương vị đậm đà bản sắc dân tộc. Các món giò chả rất đa dạng và phong phú cả về chủng loại và kiểu dáng. Trong các món giò có giò lụa, giò Huế, giò bì, giò thủ…, chả thì có chả quế, chả chiên, chả cá… Trong các món giò chả thì giò lụa hay còn gọi là chả lụa (Nam bộ) là phổ biến và nhất từ Bắc đến Nam.
Giò lụa là món ăn rất đơn giản không cần chế biến và rất dễ ăn. Một đĩa giò cắt lát, ăn cùng với dưa hành cũng là món nhâm nhi khá ngon cho các ông, một món ăn vui, thêm đậm đà câu chuyện cho các bà, và là món ăn mà bọn trẻ khó từ chối.
Giò lụa là món ăn có thể để dành được vài ngày, vừa để ăn, vừa có thể để biếu người thân hoặc đãi khách, nó không mất công nấu nướng.

III.KẾT BÀI
Để đảm bảo cho món giò lụa vẫn mang được nét đặc trưng truyền thống của VIỆT NAM thì vấn đề đăt ra ở các nhà sản xuất là các sản phẩm phải đảm bảo được đầy đủ hương vị. Quan trọng hơn hết là món giò lụa phải có thời gian bảo quản lâu và các chất phụ gia được sử dụng phải là các chất nằm trong danh mục các chất phụ gia cho phép sử dụng của bộ y tế.
Tài liệu