Luận Văn Quá trình khảo sát, thực hiện công tác Văn thư – Lưu trữ và quản trị văn phòng của Văn phòng UBND Huyện Vĩnh Tường
+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  An Giang
  Bài viết
  3,095
  Tài liệu đã gửi
  3,093
  Tài liệu được mua
  2,850
  Tài liệu đã mua
  26
  ID thành viên
  191
  Gold
  11,370
  Nạp Gold vào tài khoản

  Quá trình khảo sát, thực hiện công tác Văn thư – Lưu trữ và quản trị văn phòng của Văn phòng UBND Huyện Vĩnh Tường

  TÊN ĐỀ TÀI: Quá trình khảo sát, thực hiện công tác Văn thư – Lưu trữ và quản trị văn phòng của Văn phòng UBND Huyện Vĩnh Tường
  Information
  A. LỜI MỞ ĐẦU

  Văn thư- Lưu trữ là công tác có ý nghĩa hết sức quan trọng và là công tác thường xuyên của mỗi cơ quan trong lĩnh vực quản lý Hành chính Nhà nước.
  Trong các cơ quan đơn vị công tác Văn thư- Lưu trữ luôn được quan tâm, bởi đó là công tác đảm bảo hoạt động quản lý Hành chính thông qua các văn bản- Tài liệu.
  Làm tốt công tác công văn, giấy tờ sẽ đảm bảo cung cấp thông tin giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, đảm bảo bí mật cho mỗi cơ quan.
  Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mỗi lĩnh vực đều được hiện đại hoá, nền hành chính nhà nứơc cũng có sự phát triển để phù hợp.Với vai trò quan trọng của công tác Văn thư- Lưu trữ, trong lĩnh vực quản lý hành chính, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, đã và đang có những chủ chương chính sách ngày càng hiện đại công tác này, nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động quản lý Nhà nước trong mỗi cơ quan.
  Thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết đi dôi với thực tế”. Sau khi hoàn thành song chương trình truyền đạt lý thuyết cơ bản cho học sinh chuyên nghành Văn thư – Lưu trữ. Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ, Công Chức Nghành GTVT, đã tổ chức đợt thực tập kéo dài 7 tuần. Từ ngày 16/04/2007 đến ngày 01/06/2007 cho học sinh. Đợi thực tập này nhằm giúp cho học sinh xâm nhập thực tế học hỏi kiến thức, bổ sung cho phần lý luận nghiệp vụ chuyên môn đã học trên lớp.
  Được sự đồng ý của nhà trường và sự tiếp nhận UBND Huyện Vĩnh Tường, tôi đã có đợt thực tập đúng quy định về thời gian cũng như việc thực hành các nội dung mà bản đề cương thực tập đã nêu ra.
  Với thời gian thực tập không phải là dài nhưng đã đem lại cho tôi nhữngkết quả ý nghĩa quý giá, nhất là những kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc rút được để bổ sung vào phần nghiệp vụ chuyên môn của mình dưói sự hướng dẫn giúp đỡ tận tình của Cán bộ Văn phòng trong đợt thực tập, tôi đã học được phong cách làm việc của một cán bộ Văn thư – Lưu trữ. Một công việc đòi hỏi sự nhẹ nhàng khéo léo, tế nhị giúp đỡ đắc lực cho lãnh đạo trong việc giải quyết các công việc hàng ngày.
  Là một cán bộ Văn thư trong tương lai, đợt thực tập này đã trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản. Trước hết là sự nhận thức rõ ràng về công tác Văn thư cũng như nhận thức được tầm quan trọng của công tác Văn thư đối với sự phát triển của Đất Nước, thấy được những bất cập trong công tác này ở cơ quan. Từ đó thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của thề hệ cán bộ trẻ như chúng tôi là rất lớn.
  Đợt thực tập đã giúp tôi nhận ra được những điểm yếu của mình trong các khâu nghiệp vụ chuyên môn, sự thiếu kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các thao tác, nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ, từ đây tôi có thể khắc phục được những lỗ hổng về kiến thức chuyên môn mà chương trình lý thuyết không thể đáp ứng đủ.
  Có thể nói đợi thực tập đã giúp cho chúng tôi cụ thể hoá và nắm chắc hơn kiến thức của mình trưởng thành hơn, sau khi đã thực tập ở các cơ quan.
  Báo cáo sau đây là kết quả của quá trình khảo sát thực tế cùng sự kết hợp với lý luận chuyên môn mà tôi đã đúc rút được tại cơ quan thực tập.
  Báo cáo gồm 3 chương :
  Chương 1: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của UBND Huyện Vĩnh Tường.
  Chương 2: Quá trình khảo sát, thực hiện công tác Văn thư – Lưu trữ và quản trị văn phòng của Văn phòng UBND Huyện Vĩnh Tường
  Chương 3: Thu hoạch bản thân.

  Trong qúa trình thực tập tôi đã thực hiện đúng trình tự, đầy đủ các nội dung mà đợt thực tập đề ra và đã thực hiện báo cáo này. Để hoàn thành được đợt thực tập và báo cáo của mình, ngoài kiến thức kỹ năng nghiệp vụ mà bản thân có được, tôi ddax nhận đượ sự giúp đỡ, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi của cán bộ trong cơ quan, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình, của cán bộ Văn thư – Lưu trữ. Tuy nhiên kiến thức còn hạn chế,nên trong quá trình làm báo cáo chắc chắn còn thiếu sót hoặc chưa đầy đủ nội dung theo yêu cầu của nhà trường. Kính mong quý Thầy Cô quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ.
  Xin trân thành cảm ơn !


  Vĩnh Tường, ngày 04 tháng 06 năm 2007
  HỌC SINH
  ĐỖ THỊ THƠM

  MỤC LỤC


  A. LỜI MỞ ĐẦU 1
  B - NỘI DUNG 3
  CHƯƠNG I: CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN, CƠ CÂU TỔ CHỨC CỦA UBND HUYỆN VĨNH TƯỜNG 3
  I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ UBND HUYỆN VĨNH TƯỜNG 3
  II - CHỨC NĂNG, NHIÊM VỤ, QUYỀN HẠN, CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA UBND HUYỆN VĨNH TƯỜNG. 3
  1. Chức năng 3
  2. Nhiệm vụ, quyền hạn 3
  3. Cơ cấu tổ chức. 3
  III - CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ, CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA VĂN PHÒNG UBND HUYỆN VĨNH TƯỜNG 3
  1. Chức năng của Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường. 3
  2. Nhiệm vụ. 3
  a. Tham mưu tổ hợp 3
  b. Công tác hành chính tổ chức . 3
  c. Công tác quản trị tài vụ 3
  3. Cơ cấu tổ chức . 3
  CHƯƠNG II. CÔNG TÁC VĂN THƯ – LƯU TRŨ VÀ QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG TẠI UBND HUYỆN VĨNH TƯỜNG 3
  I. CÔNG TÁC VĂN THƯ 3
  1. Quản lý chỉ đạo công tác Văn thư 3
  a. Quy trình soạn thảo 3
  b. Thể thức văn bản: 3
  3.Quản lí văn bản 3
  3.1 Quản lý văn bản đi 3
  3.2 Quản lý văn bản đến : 3
  4. Quản lý và sử dụng con dấu. 3
  5. Lập hồ sơ hiện hành 3
  II.QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG. 3
  1. Mô hình văn phòng: 3
  2. Tổ chức lao động khoa học Văn phòng và trang thiết bị Văn phòng 3
  III. CÔNG TÁC LƯU TRỮ. 3
  1.Sự chỉ đạo về công tác Lưu trữ: 3
  2. Công tác chỉnh lý khoa học tài liệu Lưu trữ: 3
  CHƯƠNG III : THU HOẠCH BẢN THÂN 3
  I. THU HOẠCH CỦA BẢN THÂN : 3
  II. NHẬN XÉT, KIẾN NGHỊ. 3
  1.Nhận xét : 3
  2. Một số đề xuất kiến nghị: 3
  C. KẾT LUẬN 3
  D. PHỤ LỤC 3

  Tài liệu
  Last edited by huynhphuocloc2009; 03-07-2012 at 05:20 PM.

  GOOD LUCK TO YOU 

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-01-2011, 11:18 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-11-2011, 07:49 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-06-2011, 12:15 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-05-2011, 07:35 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-15-2011, 11:20 AM

Visitors found this page by searching for:

bài thu hoạch về công tác văn thư lưu trữ

báo cáo thực tập công tác văn thư

bài thu hoạch về công tác văn phòng và văn thư lưu trữ

mau bao cao thuc tap cong tac van thu

báo cáo thực tập nghiệp vụ văn thư

bài thu hoạch thực tế về công tác văn thư lưu trữ

bao cao thuc tap ve cong tac van thunhwungx bài mẫu hay của công tác văn thưcông tác văn thưkhảo sát công tác văn thưtiểu luận thực tập văn phòng ubdn huyện luan văn cong tác văn thưbáo cáo thực tập tốt nghiệp văn thư huyên vinh tườngbáo cáo thực tập văn thưcong tac van thhu luu tru huyen vinh tuongbáo cáo thực tập về công tác văn thưbáo cáo thực tập công tác văn thư lưu trữKhảo sát công tác văn thư lưu trữbáo cáo thực tập công tác văn phòngquy trình văn thưtải báo cáo thực tập văn thư-lưu trữluan van van thu luu trubai thu hoạch cing tác văn thư lưu trữbài báo cáo mẫu về báo cáo thực tập văn thưbai thu hoach cong tac van thu luu

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình