Information
Kết quả đạt được
Nội dung 1: Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đep, an toàn.
1.1. Trường Tiểu học Nậm He được thành lập xây dựng nên cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học tương đối đảm bảo.
1.2. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh học tập về tác dụng của cây xanh đối với môi trường.
Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” đã được nhà trường triển khai từ nhiều năm học nên việc tổ chức cho học sinh học tập về tác dụng của cây xanh gặp nhiều thuận lợi. Hệ thống bồn hoa cây cảnh của nhà trường phong phú về chủng loại, đẹp về hình thức, đảm bảo mỹ quan trường lớp huy động thể giáo viên và học sinh tham gia chăm sóc, trồng cây tạo môi tham quan, học tập ngoài trời. Qua đó các em học biết được tác dụng của cây xanh với môi trường sống, từ đó có ý thức bảo vệ và giữ gìn, chăm sóc cây xanh cũng như vườn hoa cây cảnh của trường. Nâng cao ý thức tự giác cho học sinh khi tới trường, tới lớp đồng thời giúp học sinh thân thiện hơn với môi trường. Nhà trường có kế hoạch cho giáo viên và học sinh để trồng mới, chăm sóc những cây đã có, huy động giáo viên, học sinh sưu tầm những giống hoa khác mà nhà trường chưa có để làm phong phú thêm những bồn hoa, cây cảnh của nhà trường.
Các lớp học của nhà trường đều có góc học tập, tận dụng không gian lớp học để trưng bày sản phẩm học tập, bài học của học sinh, trưng bày các cây, hoa... Đảm bảo trang trí trường lớp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & đào tạo.
1.3. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh học tập đầy đủ chương trình vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân.
Nhà trường xây dựng kế hoạch cho giáo viên và học sinh nhà trường tham gia các buổi lao động dọn vệ sinh trường lớp, khu dân cư nơi trường đóng, đảm bảo vệ sinh môi trường trong lành và đảm bảo các tiêu chí trường học “ Xanh - Sạch - Đẹp ”. Sau các buổi hoạt động tập thể nhà trường luôn có hoạt động “ Một phút sạch trường” . Học sinh các lớp nhặt sạch lá, rác mà mình nhìn thấy ở sân trường qua đó giáo dục cho học sinh cần giữ sạch vệ sinh môi trường.
Xây dựng đội ngũ sao đỏ kiểm tra vệ sinh cá nhân của học sinh trước khi vào lớp, nên vệ sinh cá nhân của học sinh luôn sạch sẽ, gọn gàng.
Vận động học sinh mặc đồng phục vào thứ hai, thứ tư và trang phục dân tộc vào thứ sáu hàng tuần được học sinh hưởng ứng nhiệt tình và đã đi vào nền nếp thực hiện tốt.
1.4. Có kế hoạch để tổ chức tổng vệ sinh trường học.
Hàng tháng nhà trường tổ chức cho giáo viên, học sinh tổng vệ sinh trường học như: quét dọn lớp học, lau chùi bàn ghế, rửa trường lớp, khai thông
cống rãnh, dọn các khu vệ sinh,…
Tài liệu