Information
LỜI NÓI ĐẦU
Nền công nghiệp thế giới đang trên đà phát triển ngày càng cao, trong đó vấn đề về việc lắm bắt nhận thức công nghệ trong sản xuất được đặt lên hàng đầu. Nó đòi hỏi lỹ năng xử lý, mức độ hoàn hảo, sự chính xác của hệ thống sản xuất ngày một cao hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng, chất lượng.
Trong nền kinh tế thị trường hiện nay với sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân, các doanh nghiệp có quyền chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình để đạt được lợi nhuận từ chính sản phẩm đó. Để có thế cạnh tranh với các đối thủ của mình, mỗi doanh nghiệp phải nâng cấp, đổi mới dây truyền sản xuất và có kế sách hợp lý. Hiệu quả cạnh tranh không chỉ đơn thuần là về chất lượng sản phẩm mà còn là sự cạnh tranh về giá. Muốn vậy, các doanh nghiệp một mặt phải tăng cường đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm, mặt khác cần chú trọng công tác quản lý sản xuất và quản lý kinh tế, tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm và thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển.
Nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển.Trong đó nghành cơ khí vẫn ngày càng nắm giữ một vai trò quan trọng. Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là phải đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm… nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng. Và Công ty TNHH sản xuất vật liệu LONG AN cũng không là một ngoại lệ.
Qua quá trình học tập tại lớp CĐT K38, khoa Cơ khí trường Đại học SPKT Hưng Yên, được các thầy cô giáo trong khoa trang bị các kiến thức, để bổ sung các kiến thức từ thực tiễn và trong thời gian qua em đã được đi thực tập tại Công ty TNHH Sản Xuất vật liệu Long An để tìm hiểu về công nghệ, về dây truyền sản xuất, về nhiệm vụ của các công nhân,kĩ sư ngành cơ khí… tại công ty . Trong thời gian thực tập, được sự giúp đỡ của tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty, cùng với hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Trung Thiên ,em đã hoàn thành phần thực tập của mình với báo cáo thực tập theo các nội dung chính sau:
Phần 1: Giới thiệu khái quát chung về Công ty.
Phần 2: Quy trình công nghệ và sản xuất của Công ty.
Phần 3: tìm hiểu vai trò, nhiệm vụ của các công nhân, kĩ sư tại công ty
Phần 4: nhiệm vụ của bản thân và đánh giá của bản thân.
Phần 5: Định hướng phát triển của công ty
Phần 6: Kết luận và khuyến nghị.

Qua đây em xin được bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo trong khoa Cơ khí trường Đại học SPKT Hưng Yên, đặc biệt là thầy Nguyễn Trung Thiên,cùng tập thể cán bộ công nhân viên của nhà máy đã tận tình hướng dẫn và tạo điều kiện để em hoàn thành tốt báo cáo thực tập này.
Trong qua trình thực tập và làm báo cáo,do còn thiếu nhiều kinh nghiệm thực tế nên không tránh khỏi những sai xót.Em mong các thầy cô chỉ bảo giúp em hoàn thành và đạt kết quả tốt hơn.Em xin chân thành cảm ơn!


MỤC LỤC

Lời nói đầu.3
Chương I: Tổng quan về công ty TNHH sản xuất vật liêu
Long An5
1.1 Giới thiệu chung về công ty TNHH sản xuất vật liêu
Long An5
1.2 Sơ đồ hệ thống tổ chức quản lý công ty 6
Chương II: Phạm vi hoạt động của công ty9
2.1 Tìm hiểu chức năng , nhiệm vụ va hoạt động chính của công ty9
2.2 Một số sản phẩm của công ty8
Chương III: Tìm hiểu vai trò nhiệm vụ của kỹ thuật viên11
3.1 Vai trò của kỹ thuật viên11
3.2 Nhiệm vụ của kỹ thuật viên11
Chương IV: Những công việc nhiệm vụ tại công ty13
*Xưởng Hàn14
* Xưởng Tiện14
* Xưởng Phay20
*Xưởng Bào25
*Tìm hiểu và tham gia sản xuất sản phẩm của công ty29
Chương V: Định hướng phát triển công ty29

Chương Vi:Kết luận và kiến nghị30

Tài liệu