Information
Mục lục

Đặt vấn đề
CHƯƠNG I.
Thực trạng về bạo lực và gia đình ở nước ta hiện nay.

1.1. Bạo lực gia đình được hiểu như thế nào?
1.2. Bạo lực trong quan hệ vợ chồng.
1.3. Bạo lực của cha mẹ đối với con cái.
CHƯƠNGII.
Nguyên nhân và giải pháp chống lại bạo lực gia đình.

2.1. Nguyên nhân.
2.2. Giải pháp .
Kết luận

Đặt vấn đề

Quan hệ gia đình giữa chồng với vợ.cha mẹ và con cái, anh chị em với nhau là quan hệ tình cảm thiêng liêng, ấm áp....Gia đình là tổ ấm, là nơi thoả mãn những nhu cầu tình cảm và vật chất của các thành viên, bảo vệ họ trước những căng thẳng của cuộc sống.Gia đình trở thành “thiên đường trong thế giới con tim” (chữ dùng theo nhan đề một cuốn sách của tác giả Mĩ). Thế nhưng có phải gia đình nào cũng là thiên đường không khi mà
Bạo lực gia đình đang là vấn đề mang tính chất toàn cầu, nó xảy ra ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu điều tra của liên đoàn Phụ nữ toàn quốc bạo lực gia đình đang đe doạ cuộc sống của 30% trong tổng số 270 triệu gia đình sống trên lục địa (Theo tạp chí khoa học về phụ nữ, số 4/2003).
Quả thực, đó là một con số không nhỏ. Riêng ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, vấn đề này mới được nghiên cứu ở một số công trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ và một số tác giả ở trong nước. Hậu quả của bạo lực gia đình gây ra là một đặc biệt nghiêm trọng, nó không chỉ gây tổn thương đến cuộc sống, sức khoẻ, danh dự của các thành viên trong gia đình, mà còn vi phạm tới các chuẩn mực đạo đức xã hội, tiếp tay cho sự gia tăng của các tệ nạn như: mại dâm, ma tuý, người lang thang cơ nhỡ, nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ.... Qua đó cho thấy bạo lực không còn là việc nội bộ tự giải quyết trong mỗi gia đình, mà đã trở thành một tệ nạn cần có sự quan tâm của toàn xã hội.

Tài liệu