Information
PHẦN I : PHẦN MỞ ĐẦU

Hà nội là trung tâm chính trị, khoa học kỹ thuật, kinh tế văn hoá và giáo dục của cả nước.Hà nội đang cùng cả nước bước vào thời kỳ mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Quá trình đổi mớiđất nước trong những năm vừa qua, thủđô Hà Nội đã có những bước phát triển khá mạnh trên mọi mặt đời sống - kinh tế - chính trị - văn hoá- xã hội. Kinh tế thủ đô Hà Nội đạt nhịp độ tăng trưởng cao vàđều khắp các ngành, các lĩnh vực. Chính trịổn định, đời sống văn hoá được nâng cao rõ rệt xã hội có những cải tiến sâu sắc về nhiều mặt. Song bên cạnh những mặt tích cực thì không thể không tồn tại mặt tiêu cực và điều tiêu cực ấy là sự ô nhiễm môi trường ở thành phố Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng và phức tạp và nguyên nhân dẫn đến điều nay là sự phát triễn quá ồ ạt của các ngành công ngiệp, hoá chất, giao thông vận tải, du lich, xây dựng vàý thức của người dân đã làm cho môi trường Hà Nội ô nhiễm, cảnh quan bị phá huỷ sức khoẻ con người bị đe doạ, làm cho cái nhìn của bạn bè quốc tế về Hà Nội thân thiện và hòa bình trở nên xa lạ hơn.
Chính vì vậy vấn đề bảo vệ môi trường ở Hà Nội đang là một vấn đề quan trọng được Đảng và Nhà nước rất quan tâm đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, do thấy được tác hại của ô nhiễm môi trường và không có những chính sách đúng đắn bảo vệ môi trường thì sẽ gây nguy hiễm đối với toàn bộ hệ sinh thái của chúng ta dẫn đến nền kinh tế của nước nhà bị giảm sút.
Chúng ta chỉ có thể cóđược môi trường trong sạch lành mạnh khi chính phủ và các cấp co nbững biện pháp thiết thực và mỗi chúng ta đều có ý thức bảo vệ môi trường chung để góp phần vào điều đó thì là một sinh viên trong khuôn khổ thực hiện bài tiểu luận Triết học này em xin vận dụng cặp phạm trù “Nguyên nhân - Kết quả” để nói về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Hà Nội hiện nay.
Với những kiến thức còn hạn hẹp nên không thể tránh khỏi những sai sót về kiến thức và trình bày. Nên em rất mong thầy cô có những giúp đỡ để bài tiểu luận của em được hoàn chỉnh và đầy đủ hơn,để có những kinh nghiêm cho những đề tài lớn hơn. Em xin chân thành cảm ơn thầy cô.
Tài liệu